UB MTTQ Tỉnh giám sát công tác quản lý nhà nước về ATTP tại thành phố Cẩm Phả

03/11/2017 14:00
 Ngày 3/11, Đoàn giám sát của Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành giám sát công tác quản lý nhà nước về ATTP tại thành phố Cẩm Phả. Đ/c Phạm Văn Kính – Phó Chủ tịch TT UBND thành phố cùng làm việc với đoàn giám sát.

 Thời gian qua, để đảm bảo chất lượng VSATTP trên địa bàn, thành phố Cẩm Phả đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Hàng loạt văn bản chỉ đạo về công tác ATTP đã được thành phố ban hành, tuyên truyền và triển khai thực hiện. Đặc biệt việc triển khai thực hiện nghị quyết số 08 của BTV Thành ủy về công tác đảm bảo VSATTP đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm, ý thức của lãnh đạo và cán bộ chuyên môn, quản lý các cấp, người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng về thực phẩm. Ban chỉ đạo liên ngành ATTP từ thành phố đến các xã, phường đã được kiện toàn và củng cố để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Công tác phối hợp liên ngành kiểm tra được thực hiện thường xuyên, liên tục hàng tháng ở các cấp. Do đó trên địa bàn không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và tử vong do ngộ độc thực phẩm trên địa bàn. Tính từ quý 2/2016 đến tháng 9/2017, thành phố Cẩm Phả đã kiểm tra, xử lý trên 2.800 cơ sở và vụ việc về VSATTP. Trong đó đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 736 cơ sở và vụ việc với số tiền phạt hơn 1,2 tỷ đồng, tiến hành tiêu hủy gần 32 tấn thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, trị giá hàng tiêu hủy trên 800 triệu đồng.

 

Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát cũng đã nghe và cho ý kiến về một số nội dung kiến nghị, đề xuất của thành phố Cẩm Phả như những bất cập trong việc cấp phép sản xuất rượu cho các cơ sở sản xuất rượu truyền thống nhỏ, lẻ; có cơ chế cho việc xây dựng lò giết mổ rõ ràng có lợi cho người tiêu dùng.

 

Đoàn giám sát ghi nhận sự tích cực vào cuộc trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo về ATTP của thành phố. Thành phố cũng đã làm tốt công tác tuyên truyền, công tác phối hợp giữa các ngành trong đảm bảo VSATTP. Đoàn giám sát yêu cầu thành phố tăng cường quản lý VSATTP tại các địa bàn giáp ranh, các cơ sở chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về VSATTP. Đối với những kiến nghị, đề xuất của thành phố, Đoàn ghi nhận, tiếp thu và sẽ trình lên các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Tin và ảnh: Thùy Dung


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1123
Đã truy cập: 6732665