Tháng 11/2017 kiểm tra, xử lý 13 cơ sở vi phạm về VSATTP

27/11/2017 15:00
 Trong các ngày từ 20/11 đến ngày 24/11, Đoàn kiểm tra liên ngành về VSATTP thành phố đã tiến hành kiểm tra một số cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn. Đây là hoạt động do Phòng Y tế thành phố chủ trì được tiến hành định kỳ mỗi tháng một lần.

 Đoàn sẽ tập trung kiểm tra tất cả các giấy tờ có liên quan về nguồn gốc xuất xứ hàng hoá, nhãn mác, phụ gia thực phẩm, hạn sử dụng và chất lượng sản phẩm hàng hoá, hồ sơ công bố tiêu chuẩn, chứng nhận hợp quy, xác nhận phù hợp quy định ATTP đối với những sản phẩm thuộc diện bắt buộc phải công bố. Đồng thời kiểm tra về thủ thục pháp lý cần thiết đối với các cơ sở. Trong quá trình kiểm tra kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục các quy định, các kiến thức về đảm bảo chất lượng VSATTP để nâng cao nhận thức và ý thức của toàn cộng đồng.

 

Lấy mẫu kiểm nghiệm nguyên liệu thực phẩm

 

Trong đợt này, Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố đã kiểm tra 18 cơ sở. Kết quả kiểm tra cho thấy đa số các cơ sở sản xuất, chế biển, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống đều chấp hành tương đối tốt các quy định về an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở vi phạm, các lỗi vi phạm chủ yếu như: không có giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP, thiếu giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm, giấy khám sức khỏe đối với người trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm, không lưu mẫu thức ăn.

 

Đoàn kiểm tra liên ngành đã xử lý vi phạm hành chính 13 cơ sở với số tiền phạt gần 30 triệu đồng. Đồng thời nhắc nhở và yêu cầu chủ cơ sở cam kết và chấp hành đầy đủ quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, nhằm đảm bảo quyền lợi và sức khoẻ người tiêu dùng 

Tin và ảnh: Thùy Dung


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 651
Đã truy cập: 6970972