Kiểm tra công tác đảm bảo ATVSTP tháng 12/2017

26/12/2017 08:00
 Trong các ngày từ 21 đến 25/12, đoàn kiểm tra liên ngành về công tác đảm bảo VSATTP do Phòng y tế TP chủ trì đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

 Đoàn đã tiến hành kiểm tra 8 cơ sở, trong đó có các gian hàng kinh doanh thực phẩm, quầy hàng phục vụ đồ ăn ngay, ăn sẵn trong Hội chợ Xuân TP Cẩm Phả. Đoàn đã tập trung kiểm tra các giấy tờ có liên quan về giấy phép kinh doan, nguồn gốc hàng hóa, nhãn mác, hạn sử dụng và chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt, quan tâm nhắc nhở các gian hàng đồ ăn nhanh như xúc xích, ô mai, bánh mứt kẹo, phải thực hiện các biện pháp đảm bảo ATVSTP; đồng thời cũng tiến hành lấy các mẫu xét nghiệm về mầu trong thực phẩm, hàn the trong giò chả… Đoàn kiểm tra đã kết hợp với tuyên truyền, nhắc nhở và yêu cầu các chủ các gian hàng chấp hành đầy đủ quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, nhằm đảm bảo quyền lợi và sức khỏe cho người tiêu dùng khi đến tham quan tại Hội chợ.

 

Kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm ăn sáng, nhà hàng, cơ sở chế biến đồ ăn ngay, ăn sẵn, kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn phường Cẩm Trung, Cẩm Thạch, Cẩm Thành… Cho thấy, hầu hết các cơ sở đều tuân thủ các quy định của pháp luật về ATTP. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, một số cơ sở chưa có giấy phép đăng ký kinh doanh, không có giấy khám sức khỏe chuyên ngành định kỳ, không có biện pháp ngăn ngừa côn trùng, động vật gây hại... Đoàn đã tiến hành xử phạt 06 cơ sở các lỗi trên với số tiền xử phạt vi phạm là 14.500.000 đồng.

 

 

 Công tác kiểm tra ATVSTP được TP Cẩm Phả duy trì thường xuyên hàng tháng, qua đó đảm bảo nguồn thực phẩm đến người tiêu dùng, nâng cao ý thức về công tác vệ sinh ATTP của người dân và người kinh doanh, nhất là trong dịp Noel và dịp tết Dương lịch 2018.

Tin và ảnh: Đào Thảo


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 472
Đã truy cập: 6970793