Đoàn kiểm tra liên ngành của Tỉnh làm việc tại TP Cẩm Phả

02/02/2018 16:24

.

Ngày 01/02/2018, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh đã có buổi làm việc về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên Đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân năm 2018. Làm việc với đoàn có đồng chí Phạm Văn Kính – Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, đồng chí Nguyễn Hải Khiên – Phó chủ tịch UBND thành phố.

 

Đ/c Phạm Văn Kính - Phó Chủ tịch TT UBND thành phố báo cáo kết quả công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn

 

Theo báo cáo của UBND thành phố Cẩm Phả hiện nay trên địa bàn thành phố có 5.833 cơ sở thực phẩm, chủ yếu là các cơ sở có quy mô nhỏ lẻ. Trong đó lĩnh vực y tế có 1.263 cơ sở, lĩnh vực công thương có 3.389 cơ sở và lĩnh vực Nông nghiệp có 1.181 cơ sở. Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Mậu Tuất cũng như Lễ hội xuân 2018 UBND đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo về công tác này, đồng thời chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường tham mưu cho thành phố trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Nghị quyết 08/NQ/TU của BTV Thành ủy về “tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng với công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn”; Thực hiện tốt công tác phòng ngừa đáu tranh và phòng chống tội phạm về lĩnh vực ATTP. Rà soát, nắm tình hình các cơ sở kinh doanh, nhà hàng, dịch vụ ăn uống, các chợ, kho hàng thực phẩm trên địa bàn. UBND thành phố Cẩm Phả còn chỉ đạo các phường xã bố trí cán bộ phụ trách và mở hồ sơ theo dõi hoạt động sản xuất – kinh doanh của các cơ sở sản xuất- kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Tăng cường kiểm tra hoạt động sản xuất – kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, kiên quyết xử lý và đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở không đảm bảo đầy đủ các quy định của pháp luật...

 

Đ/c Nguyễn Hải Khiên - Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng đoàn đi kiểm tra tại các chợ

 

Qua nghe báo cáo và kiểm tra thực tế tại chợ Cẩm Đông và cơ sở sản xuất rượu thủ công Bàng Khánh Ly tại phường Mông Dương, lấy mẫu rượu để kiểm tra nồng độ methanol…    Đoàn công tác đảm bảo ATTP Tỉnh  đánh giá cao việc triển khai kế hoạch đảm bảo ATTP của TP Cẩm Phả đề nghị Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP thành phố Cẩm Phả tiếp tục triển khai công tác đảm bảo ATTP theo đúng kế hoạch; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm đảm bảo an toàn; tăng cường công tác thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm nhằm hạn chế thấp nhất ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân 2018.

Bạch Dương


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 245
Đã truy cập: 6970566