Tăng cường kiểm tra Vệ sinh ATTP dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018

09/02/2018 13:34

.

Nhằm ngăn chặn kịp thời những nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm đảm bảo cho người dân đón tết vui xuân an toàn và ý nghĩa; Từ ngày 26/01 đến ngày 12/2/2018,  Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP thành phố đã tiến hành kiểm tra các mặt hàng thực phẩm tại các cơ sở, doanh nghiệp chế biến, kinh doanh, dịch vụ thực phẩm trên địa bàn.

 

Đoàn kiểm tra liên ngành VS ATTP thành phố kiểm tra tại đại lý kinh doanh bánh kẹo

 

Đoàn đã tập trung kiểm tra các cở sở sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm về  thủ tục hành chính, điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ; điều kiện về con người; nguồn gốc, chất lượng sản phẩm, nguyên liệu, phụ gia và bao gói chứa đựng thực phẩm. Lấy mẫu thực phẩm để kiểm nghiệm khi cần thiết. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp tết nguyên đán và mùa lễ hội, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

 

Qua kiểm tra tại cơ sở cho thấy hầu hết các cơ sở có đầy đủ giấy tờ thủ tục hành chính theo quy định của pháp luật, các mặt hàng cơ bản đảm bảo chất lượng về tem mác, hạn sử dụng. Tuy nhiên tại một số đại lý tổng hợp còn bày bán sản phẩm bánh kẹo, mứt tết không có tem nhãn mác, hạn sử dụng hoặc quá hạn sử dụng. Đoàn đã xử phạt vi phạm hành chính 14 cơ sở với số tiền 29 triệu. Đồng thời nghiêm khắc nhắc nhở cở sở thực hiện nghiêm các quy định của nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Cùng với đó Đoàn kết hợp tuyên truyền kiến thức về VSATTP, hư­ớng dẫn những qui định của pháp luật về công tác VSATTP nhằm đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trư­ờng hợp vi phạm. Đồng thời khuyến cáo người tiêu dùng nên lựa chọn các sản phẩm ở các cơ sở đã có đăng ký chất lượng VSATTP, kiểm tra chất lượng trước khi mua, không mua, không sử dụng các loại thực phẩm không nhãn mác, không có ngày sản xuất và hạn sử dụng nhằm từng bước tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức về VSATTP của người dân và các cơ sở sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm các loại.

 

Thùy Dung


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 641
Đã truy cập: 6970962