TP Cẩm Phả tập huấn kiến thức ATTP năm 2018

27/08/2018 15:44

Chiều ngày 27/8/2018 Thành phố Cẩm Phả tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức ATTP cho gần 100 các cán bộ quản lý ATTP thành phố và các phường, xã. Dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đinh Ngọc Chiến – Phó Chủ tịch UBND thành phố.

 

Quang cảnh hội nghị

 

Thời gian qua, thành phố Cẩm Phả đã triển khai tích cực, đồng bộ, hiệu quả nhiều biện pháp đảm bảo ATTP với mục tiêu không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, hạn chế thấp nhất thiệt hại do ngộ độc thực phẩm gây ra đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng cho người dân cũng như quyền lợi chính đáng cho người tiêu dùng trên địa bàn. Đặc biệt là tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của các cấp, các ngành và toàn xã hội về ATTP. Đồng thời tăng cường hoạt động của các đoàn kiểm tra liên ngành đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Qua đó kịp thời phát hiện và có hình thức xử lý theo đúng quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm về ATTP.

 

Đ/c Đinh Ngọc Chiến - Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu khai mạc hội nghị

 

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật An toàn thực phẩm, Nghị định số 15/2018/NĐ- CP ngày 02/2/2018 quy định chi tiết thi hành một số điều Luật ATTP; Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT – BYT – BNNPTNT- BCT hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về ATTP; Nghị định số 08/NĐ-CP về sửa đổi một số nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ công thương. Nghị định 105/2017/NĐ-CP về kinh doanh rượu.  Việc phân công, phân cấp quản lý chất lượng ATTP nông – lâm – thủy sản trên địa bàn tỉnh…..Qua đó, nhằm nâng cao hơn nữa trình độ, kỹ năng xử lý công việc và năng lực cho đội ngũ cán bộ quản lý ATTP từ thành phố đến các phường xã đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao cũng như cập nhật kịp thời kiến thức quản lý, các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực ATTP.


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1441
Đã truy cập: 6732983