Kiểm tra ATTP trong lĩnh vực Công thương và Nông nghiệp và phát triển nông thôn

21/11/2018 20:11

Vừa qua, Tổ kiểm tra chuyên ngành do Phòng Kinh Tế TP chủ trì đã đi kiểm tra các hộ sản xuất kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực Công thương và Nông nghiệp và phát triển nông thôn trên địa bàn TP.

Tổ kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh ngọt Thanh Lan - phường Cẩm Phú

 

Tổ đã tiến hành kiểm tra trên 21 cơ sở, trong đó đã tập trung kiểm tra 10 cơ sở sản xuất rượu thủ công. Tại các cơ sở này, Tổ đã kiểm tra hồ sơ pháp lý, giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; Điều kiện sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh; Các qui định về: tiêu chuẩn, chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm; Hệ thống xử lý chất thải, nước thải... Qua kiểm tra, cho thấy: Hầu hết tất cả các cơ sở đều chưa có giấy phép kinh doanh về sản suất rượu thủ công, chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra tại khu vực sản xuất rượu và các vật dụng dùng trong sản xuất của các cơ sở không đảm bảo vệ sinh, nước thải không qua xử lý được thải trực tiếp ra môi trường, người trực tiếp sản xuất rượu chưa được khám sức khỏe theo quy định...

 

Tổ kiểm tra 01 cơ sở sản xuất rượu thủ công 

 

 

Tại các cửa hàng, cơ sở kinh doanh hàng tạp hóa, cơ sở sản xuất, chế biến bánh ngọt, bánh mì... tổ cũng đã kiểm tra về tiêu chuẩn, nguồn gốc sản phẩm hàng hóa, nhãn mác, thời gian sử dụng; các điều kiện đảm bảo ATTP và chất lượng của sản phẩm; quy trình chế biến; điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị sử dụng cũng như sức khỏe, kiến thức ATVSTP của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại các cơ sở. 

Trong 21 cơ sở Tổ kiểm tra, có 09 cơ sở thực hiện tốt các quy định, điều kiện về kinh doanh thương mại và đảm bảo công tác VSATTP. Tổ cũng đã nhắc nhở 04 cơ sở không đảm bảo các điều kiện về VSATTP, phạt vi phạm 02 cơ sở vi phạm kinh doanh hàng thực phẩm quá hạnh sử dụng và sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ, với số tiền trên 4,4 triệu đồng.

Đào Thảo


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1573
Đã truy cập: 6723120