Người Bí thư - Trưởng khu phố làm theo lời Bác

23/05/2019 15:28

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong thời gian qua, trên địa bàn thành phố đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, trong đó phải kể đến ông Nguyễn Minh Hạnh - Bí thư - Trưởng khu phố Minh Khai - Phường Cẩm Tây, bởi ông là tiêu biểu trong tập hợp phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện hiệu quả phong trào xây dựng đô thị văn minh, nghĩa tình.

Ông Nguyễn Minh Hạnh nhắc nhở người dân treo cờ Tổ quốc đúng quy định 

 

 

 Đến Khu Minh Khai - Phường Cẩm Tây - thành phố Cẩm Phả hôm nay, dễ dàng nhận thấy các tuyến đường ngõ xóm đều được đổ bê tông phong quang, rộng rãi, cùng với đó là các chậu hoa được trồng và chăm sóc cẩn thận làm rực rỡ tô thắm không gian khu phố thêm tươi mới. Có được thành quả như hiện tại phải kể đến sự đóng góp không nhỏ của người Bí thư chi bộ - trưởng khu phố ông Nguyễn Minh Hạnh. Chỉ hơn 3 năm làm Bí thư - Trưởng khu phố, nhưng Ông Hạnh đã đóng góp nhiều thành tích, góp phần tập hợp, phát huy được khối đại đoàn kết toàn dân trong khu phố. Với vai trò người đứng đầu khu phố ông Hạnh đã tích cực cùng ban lãnh đạo tuyên truyền các kế hoạch, chương trình hành động thành phố và phường Cẩm Tây, xây dựng nhiệm vụ cụ thể, sát thực với thực tế của địa phương. Trong mọi công việc, ông luôn lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của các đảng viên, người dân, đặc biệt những vấn đề liên quan trực tiếp đến lợi ích của người dân, ông đều nghiên cứu, đề xuất, triển khai hiệu quả. Ông Hạnh tâm sự “Trước tiên làm cán bộ khu phố phải có cái tâm, sự nhiệt tình. Đặc biệt là học Bác làm theo Bác, là người cán bộ khu phố tôi luôn tâm niệm mình phải luôn vận động, óc nghĩ, miệng nói, tay làm, tôn trọng nhân dân, lắng nghe các ý kiến phản hồi của nhân dân thì nhân dân sẽ ủng hộ, mọi việc sẽ thành công. Thuận lợi nhất của tôi khi làm lãnh đạo khu phố đó là nhân dân chúng tôi rất đoàn kết, trách nhiệm, nhiệt tình với mọi phong trào. Từ đó mà bản thân tôi phải luôn tự gương mẫu, từ tư cách, đạo đức đến lối sống gia đình, được nhân dân ủng hộ thì việc gì tôi cũng làm được”.

Khu Minh Khai nằm ở trung tâm Phường Cẩm Tây, được xây dựng từ năm 1955, vì thế nó mang cấu trúc của khu phố cổ với những dãy phố nhỏ, gồm 212 hộ gia đình với 686 nhân khẩu, được chia thành 6 tổ nhân dân, thành phần chủ yếu là công nhân ngành than, đời sống nhân dân ổn định, là khu duy nhất của phường không có hộ nghèo. Trên cương vị của mình, ông Hạnh đã tích cực “đi từng ngõ, gõ từng nhà” làm cầu nối chuyển tải các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước tới nhân dân, đặc biệt là có nhiều cách làm mới, sáng tạo trong thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh ở khu dân cư”. Trong đó ông chú trọng đến tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân duy trì ra quân ngày chủ nhật xanh được đông đảo các tầng lớp nhân dân nhiệt tình tham gia ủng hộ, nâng cao ý thức bảo vệ, giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp. Là khu phố cổ, có lịch sử xây dựng lâu đời, nên Minh Khai có nhiều con ngõ chưa có điện thắp sáng. Ông Hạnh cùng tổ chức đoàn thể khu phố đã vận động người dân đóng góp bê tông hóa và làm đường điện chiếu sáng của 2 ngõ nhỏ với chiều dài 150m. Sau đó, ông còn vận động người dân trồng hoa 2 bên đường được 80 chậu hoa - trở thành khu phố đầu tiên và tiêu biểu của thành phố Cẩm Phả thực hiện việc trồng cây có hoa này. Từ đây, các hộ cũng tự nguyện tháo dỡ mái che, mái vẩy, bậc thềm, cầu thang lấn chiếm hè đường. Việc làm này của khu phố được UBND phường Cẩm Tây và thành phố Cẩm Phả ghi nhận và đánh giá cao. Ông Hoàng Minh Quý - Tổ 2 nhận xét “Ông Hạnh là người rất tâm huyết, nhiệt tình với các công việc, phong trào của khu phố. Ông rất sát sao với mọi gia đình trong khu và đôn đốc mọi người thực hiện tốt các hoạt động của phường, của khu, mọi người tham gia rất nhiệt tình hào hứng, khu phố chúng tôi rất đoàn kết và vui vẻ”. 

 

 Ông Nguyễn Minh Hạnh - Bí thư chi bộ - Trưởng khu phố Minh Khai triển khai các hoạt động phong trào đến các đảng viên trong Chi bộ

 

 

Để người dân trong khu phố hiểu được ý nghĩa và thấy được hiệu quả của việc làm theo Bác, ông Hạnh đã không ngừng tìm hiểu các chuyên đề về tư tưởng, tấm gương của Bác, từ đó tuyên truyền, phổ biến sâu rộng tới nhân dân qua các hoạt động. Từ đây, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong khu phố đều nhận thức đúng đắn, sâu sắc về ý nghĩa của việc học tập và làm theo Bác trong cuộc sống hàng ngày, nhất là trong tăng cường tinh thần đoàn kết, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh. Bà Nguyễn Thị Hồng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch UB MTTQ phường Cẩm Tây đánh giá “Khu phố Minh Khai là khu phố luôn đi đầu trong các hoạt động của phường chúng tôi; có được kết quả trên chúng tôi đánh giá rất cao vai trò của đồng chí Bí thư chi bộ - Trưởng khu Nguyễn Minh Hạnh. Đồng chí là người năng nổ, nhiệt tình, đầy tinh thần trách nhiệm, đặc biệt là rất có uy tín trong cộng đồng dân cư, luôn gương mẫu, đi đầu trong các cuộc vận động, các phong trào thi đua, với vai trò của mình ông đã tập hợp và đưa sự vào cuộc tích cực của các tầng lớp nhân dân trong khu vào các hoạt động xã hội hóa, được nhân dân tin yêu, đánh giá rất cao”.

Với những đóng góp, cống hiến của mình, Ông Nguyễn Minh Hạnh xứng đáng là người Bí thư - trưởng khu phố được dân yêu, dân quý. Ông vinh dự được nhận nhiều giấy khen của các cấp, các ngành vì có thành tích xuất sắc trong các hoạt động việc thực hiện phong trào thi đua của địa phương, đặc biệt là phong trào “Dân vận khéo”. Ông còn xuất sắc giành giải B Hội thi kỹ năng nghiệp vụ Bí thư chi bộ đồng thời là trưởng thôn, khu phố của thành phố và giải C khi tham gia Hội thi Cụm các Thành phố ở vòng thi cấp Tỉnh.

Đào Thảo


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1265
Đã truy cập: 6732807