NGƯỜI CÁN BỘ KHU PHỐ NĂNG ĐỘNG

30/08/2019 09:20

Người dân khu phố 6A, phường Cẩm Trung, thành phố Cẩm Phả, thường ngợi khen ông Nguyễn Hữu Chỉnh là Bí thư, Trưởng khu phố 6A suốt 27 năm làm lãnh đạo khu phố đã giúp cho khu phố thêm xanh, sạch, đẹp, an toàn giao thông và an ninh trật tự luôn ổn định.

     Khu phố 6A, phường Cẩm Trung, thành phố Cẩm Phả nằm giáp biển, một phần khu dân cư nằm trên vùng đất lấn biển nên từng có nhiều con đường xấu. Khi thành phố Cẩm Phả chỉnh trang lại đô thị có làm đường cống hộp rộng 2m, dài hơn 300m của đường 309 đi qua các tổ 1, tổ 3 và tổ 6  khu phố 6A để thoát nước. Tuy nhiên, nhiều hộ dân ở các tổ dân này tìm cách phản đối dự án, vì lý do đường cứ đào lên sẽ gây sụt lún móng nhà và họ cùng nhau làm đơn kiện gửi đi nhiều nơi.

     Ông Nguyễn Hữu Chỉnh cùng các lãnh đạo khác của khu phố đã tổ chức nhiều cuộc họp và đến gia đình các hộ dân vận động hàng tháng trời. Các ông phân tích để bà con hiểu: “Mọi người không phải lo lắng sụt móng nhà, vì các kỹ sư xây dựng của thành phố đã tính toán hết rồi. Khi đường cống hộp đi qua, khu phố chúng ta sẽ hết lụt úng, khu dân cư và nhiều khu phố của thành phố cũng không lo về mùa mưa. Mặt khác nhân cơ hội này, thành phố sẽ làm cho chúng ta một con đường đẹp có vỉa hè, thay thế con đường đã xuống cấp hiện nay”. Bà con nghe ra và đồng thuận nên nay khu phố đã có con đường đẹp. Ông Chỉnh lại cùng các lãnh đạo khu phố vận động bà con trong khu đóng tiền làm đường điện chiếu sáng ở khu dân cư, giúp cho 100% các trục đường của khu phố 6A có điện chiếu sáng và bê tông nốt các tuyến đường còn lại của khu phố để không còn đường lầy lội.

Ông Nguyễn Hữu Chỉnh trên tuyến đường 309 qua khu phố 6A, nay đã được bê tông rộng rãi, sạch đẹp hơn

Ông Nguyễn Hữu Chỉnh trên tuyến đường 309 qua khu phố 6A, nay đã được bê tông rộng rãi, sạch đẹp hơn

     Con đường qua tổ dân số 4 của khu phố 6A giờ là tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp và ATGT, hai bên đường trồng cây xanh, cây có hoa và là tuyến đường mẫu của phường Cẩm Trung. Để có con đường đẹp cũng có nhiều công của ông Chỉnh vận động các nhà dân hai bên đường bỏ tiền mua trồng 58 cây sấu và hàng trăm cây hoa. Trong khu phố có 2 đối tượng là người mãn hạn tù về địa phương. Ông Chỉnh hiểu, những người này thường mang mặc cảm bị người khác xa lánh, hoặc khi không có nghề nghiệp để ổn định cuộc sống thì họ lại sa vào con đường cũ. Ông Chỉnh đã cùng chi hội phụ nữ, chi hội cựu chiến binh khu phố đến thăm hỏi, động viên các đối tượng và tìm cách giúp đỡ họ. Đến nay, cả 2 người một thời lầm lỡ đã yên tâm với cuộc sống đời thường, ổn định với nghề cắt tóc và làm thợ may, giúp an ninh trật tự của khu phố thêm ổn định.

     Trong khu phố vẫn còn có các hộ nghèo, ông Chỉnh đã đến tìm hiểu hoàn cảnh của từng hộ và đứng ra vận động UBND phường tạo điều kiện cho hộ nghèo có điều kiện làm ăn, vận động các hộ dân khu phố 6A cùng đóng góp giúp các hộ nghèo ổn định cuộc sống. Chính vì thế năm 2016, khu phố 6A có tới 8 hộ nghèo thì nay chỉ còn 1 hộ.

Ngôi nhà của anh Nguyễn Văn Giang khu phố 6A sắp hoàn thành, giúp anh thoát khỏi diện hộ nghèo vào cuối năm nay.

     Niềm vui đến với gia đình anh Nguyễn Văn Giang, khu phố 6A, phường Cẩm Trung, khi ngôi nhà hằng mơ ước của gia đình anh sắp hoàn thành và gia đình anh đủ điều kiện để ra khỏi hộ nghèo vào cuối năm nay. Suốt nhiều năm, gia đình anh Giang sống trong căn nhà đã xuống cấp. Anh Giang làm nghề câu cá biển, thu nhập bấp bênh lúc được, lúc không. Căn nhà cũ của gia đình anh có 6 nhân khẩu, trong đó có 2 người già là bố, mẹ anh đã hơn 90 tuổi. Phường Cẩm Trung có bãi biển và nằm trong vùng quy hoạch nuôi trồng thủy sản của thành phố Cẩm Phả, vậy là ông Chỉnh đã vận động UBND phường giao cho anh Giang một khu vực bãi để nuôi ngao. Do việc làm ăn thuận lợi, cho thu nhập ổn định nên trong 2 năm nuôi ngao, anh Giang thu được số lãi hơn 300 triệu đồng, giúp anh có tiền để xây nhà mới. Trước đó trong khu phố có ông Nguyễn Xuân Hòa, là thương binh 4/4 rất khó khăn về nhà ở. Ông Hòa được Ngân hàng Thương mại CP Công thương Việt Nam - Vietinbank (Chi nhánh Cẩm Phả) hỗ trợ 30 triệu đồng để xây nhà. Nhận thấy gia đình ông Hòa rất khó để xây nhà với số tiền này, ông Chỉnh đã vận động 358 hộ dân khu phố 6A đóng góp từ 50 - 300 nghìn đồng/hộ để giúp ông Hòa hoàn thành ngôi nhà. Đó là 2 trong số 7 đối tượng là hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được ông Chỉnh giúp đỡ và đa số họ đã thoát nghèo.

     Luôn cần mẫn và đóng góp nhiều trong công việc chung của khu phố, bằng những việc làm giản dị, tận tâm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Hữu Chỉnh đã nhận được nhiều giấy khen  của thành phố Cẩm Phả và phường Cẩm Trung, nhưng cái vui hơn của ông là được người dân khu phố tín nhiệm, giúp ông hoàn thành nhiệm vụ suốt nhiều năm qua.

Công Thành


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 442
Đã truy cập: 8154912