Kiểm tra thực hiện các quy định về Pháp luật tại các công ty trên địa bàn

10/09/2019 16:14

Vừa qua, Đoàn kiểm tra liên ngành TP đã đi kiểm tra tình hình thực hiện các quy định về Pháp luật Lao động- An toàn vệ sinh lao động, Luật an toàn thực phẩm; Luật Phòng, chống thiên tai tại các công ty CP Thương mại và xây dựng Hùng Cường, Doanh nghiệp tư nhân Loan Thơm và công ty TNHH Hoàng Linh.

Đoàn kiểm tra liên ngành TP kiểm tra và lấy mẫu xét nghiệm các thực phẩm tươi sống tại Doanh nghiệp Loan Thơm

 

Tại các công ty, doanh nghiệp Đoàn đã kiểm tra các thủ tục pháp lý liên quan đến lĩnh vực ATTP như: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, các hồ sơ nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm hàng hóa, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm/công bố hợp quy/phù hợp với quy định ATTP; Ở lĩnh vực Pháp luật lao động, ATVSLĐ kiểm tra các thủ tục như: Báo cáo tuyển dụng và sử dụng lao động đối với địa phương, công tác tuyển dụng lao động, việc thực hiện chế độ BHXH, BHYT, BHTN đối với người lao động, tình hình hoạt động của tổ chức Công đoàn cơ sở. Và các quy định trong thực hiện quy định Luật Phòng, chống thiên tai. 

 Đoàn kiểm tra liên ngành TP kiểm tra tại kho chứa hàng của công ty TNHH Hoàng Linh (phường Cẩm Bình)

 

Qua kiểm tra cho thấy, các công ty, doanh nghiệp đã cơ bản nghiêm túc thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý ở các lĩnh vực kiểm tra. Như có hợp đồng mua bán, đầu ra cung cấp hàng hóa thực phẩm đầu vào đối với các công ty, đơn vị; đảm bảo điều kiện về các quy định ATTP tại cơ sở. Đã xây dựng nội quy lao động, thực hiện khám sức khỏe đầy đủ cho người lao động, tổ chức huấn luyện an toàn- vệ sinh lao động... Đoàn cũng tiến hành kiểm tra các điều kiện đảm bảo về ATVSLĐ, PCCN, công tác bảo quản các thực phẩm tại các kho chứa hàng hóa, kho thực phẩm của các công ty, doanh nghiệp. Tiến hành lấy các mẫu xét nghiệm tại chỗ với thực phẩm tươi sống, rau củ quả, các mẫu kiểm tra đều âm tính với các chất cấm trong ATTP như Nitrit, thuốc trừ sâu...

Tuy nhiên trong quá trình kiểm tra, đoàn cũng Đoàn đã phát hiện một số lỗi của các công ty, doanh nghiệp và yêu cầu các đơn vị nhanh chóng khắc phục, hoàn thiện. Trong đó cần thực hiện nghiêm túc việc nộp quỹ phòng chống thiên tai theo Nghị định 94/2014/NĐ-CP. Đoàn cũng đã xử phạt doanh nghiệp Loan Thơm 12 triệu đồng với lỗi không có kệ kê hàng hóa theo quy định.

Đào Thảo


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 318
Đã truy cập: 7440031