Trường THCS Chu Văn An phát động “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019”

23/09/2019 14:59

Sáng 23/9, trường THCS Chu Văn An tổ chức lễ phát động “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019” tới toàn thể trên 600 thầy cô giáo và học sinh toàn trường.

Quang cảnh lễ phát động

 

Bám sát chủ đề của Chiến dịch dành cho lứa tuổi học sinh là “Chúng ta từ chối nhựa dùng 1 lần và túi ni lông khó phân hủy”, tại lễ phát động, nhà trường đã kêu gọi kêu gọi cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường cùng chung tay, quyết tâm hành động để góp phần phấn đấu đến năm 2025 cùng cả nước không sử dụng đồ nhựa dùng một lần. Cũng tại lễ phát động, học sinh nhà trường đã giao lưu trả lời các câu hỏi liên quan đến tác hại của rác thải nhựa, túi ni lông dùng 1 lần. Từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm, các em học sinh sẽ là các tuyên truyền viên tích cực trong mỗi gia đình, tổ dân, khu phố vận động toàn thể xã hội cùng chung tay thực hiện hiệu quả Chiến dịch ý nghĩa này.

Học sinh nhà trường giao lưu trả lời các câu hỏi

 

“Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn” do Australia khởi xướng từ năm 1993 và được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động trên phạm vi toàn cầu, tổ chức định kỳ vào tuần thứ 3 tháng 9 hàng năm. Chiến dịch đã thu hút sự tham gia hưởng ứng của hàng trăm triệu người và hơn 130 quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, hưởng ứng Chiến dịch năm 2019, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã lựa chọn chủ đề là “Hành động địa phương, tác động toàn cầu”, trong đó tập trung chính vào vấn đề giảm thiểu, chống ô nhiễm rác thải nhựa.

Đào Thảo


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 7260
Đã truy cập: 3402469