Rót 45.000 tấn than cho tàu "xông đất" ngày đầu năm mới

26/01/2020 13:52

Đúng 10h, ngày 25/1, tức mùng 1 Tết Nguyên đán Canh Tý, Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả đã tổ chức bốc rót những tấn than đầu tiên của năm 2020. Đến dự buổi lễ có đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Đồng chí Nguyễn Hồng Dương - Bí thư Thành ủy Cẩm Phả.

Sáng mùng 1 Tết, Tàu Viet Thuan Sky "xông" Cảng Cẩm Phả bốc rót 45.000 tấn than chở đi tiêu thụ.

 

Cụ thể ngay trong ngày đầu tiên của năm mới, Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả đã rót 45.000 tấn than cám 6a.1 lên tàu Viet Thuan Sky chở đi cung cấp cho Công ty TNHH Điện lực Vĩnh Tân.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: Việc đón tàu “xông” Cảng Cẩm Phả và rót những tấn than tiêu thụ đầu tiên trong năm mới có ý nghĩa mở đầu cho mùa tiêu thụ than thắng lợi và một năm sản xuất của Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam thuận lợi, may mắn. Qua đó góp phần hoàn thành kế hoạch sản xuất, tiêu thụ than trong năm 2020 ngay từ những ngày đầu tiên.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chúc mừng cán bộ công nhân viên Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả nhân dịp đón năm mới.

Nhân dịp đón xuân 2020, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Ngô Hoàng Ngân cũng gửi lời chúc cán bộ, công nhân, lao động ngành Than và các đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam sẽ gặt hái nhiều thành công, đạt hiệu quả trong hoạt đông sản xuất kinh doanh, tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của tỉnh.

Được biết Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả là đơn vị tiêu thụ than chính của Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam (TKV). Năm 2019, sản lượng tiêu thụ than qua cảng đạt trên 41,9 triệu tấn. Năm 2020, TKV đặt mục tiêu khai thác trên 40,5 triệu tấn, than tiêu thụ trên 49 triệu tấn. Trong đó, có hơn 10 triệu tấn than nhập khẩu.

Phạm Tăng (Cổng TTĐT Tỉnh Quảng Ninh)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2113
Đã truy cập: 4964274