Toàn tỉnh triển khai đồng bộ công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virut corona

01/02/2020 08:28

Chiều 31/1, đồng chí Nguyễn Xuân Ký - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì cuộc họp trực tuyến trên toàn tình để triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona. 

Dự tại điểm cầu TP Cẩm Phả có các đồng chí: Nguyễn Hồng Dương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Mạnh Cường - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố.

Quang cảnh cuộc họp

Hiện trên địa bàn tỉnh đến trưa ngày 31/1 chưa phát hiện bệnh nhân dương tính với virut corona. Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 32-CT/TU ngày 30/1/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các ngành, địa phương đã triển khai các biện pháp phòng, chống nCoV, trong đó tập trung công tác tuyên truyền, giáo dục để người dân hiểu đúng về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh và biết cách phòng tránh theo khuyến cáo của Bộ Y tế; bổ sung vật tư phòng, chống dịch gồm 850.000 chiếc khẩu trang 3 lớp, trên 2.000 chiếc khẩu trang N95, 15.000 bộ quần áo bảo hộ và đang yêu cầu bổ sung vật tư, trang thiết bị cho các đơn vị để cung ứng kịp thời.

Điểm cầu tại TP Cẩm Phả

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Xuân Ký - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, công tác phòng dịch như “chống giặc”, do đó, các cơ quan, đơn vị, địa phương cần tổ chức triển khai nghiêm các văn bản chỉ đạo của tỉnh đã được ban hành, không để xuất hiện dịch trên địa bàn. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu cấm hoạt động xuất cảnh đối với người Việt Nam sang Trung Quốc qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh và cấm cư dân biên giới sử dụng mọi hình thức để xuất cảnh. Về nhập cảnh, cần đánh giá chính xác tình hình, qua đó xây dựng phương án phòng, chống riêng.

Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh

Kiện toàn lại Ban Chỉ đạo, trong đó đồng chí Bí thư Tỉnh ủy là Trưởng Ban Chỉ đạo, Phó Bí thư Tỉnh ủy là Phó trưởng ban; tương tự với các địa phương, đồng chí Bí thư cấp ủy là Trưởng Ban chỉ đạo. Các cơ quan, đơn vị, địa phương phải xây dựng cơ chế vận hành, xử lý các tình huống trên tinh thần 4 tại chỗ. Ngành Y tế tuyệt đối không được để thiếu khẩu trang y tế cung cấp cho người dân khi có dịch; xử lý nghiêm trường hợp, hiệu thuốc tự ý tăng giá bán khẩu trang y tế; phối hợp với ngành than để lên phương án tổng lực, huy động trang thiết bị phục vụ những trường hợp khẩn cấp; lập đội cơ động nếu trường hợp xảy ra có dịch. Các địa phương tổ chức tiêu độc, khử  trùng cho các trường học, xóm trọ, nhất là đối với các khu công nghiệp. Các cơ quan truyền thông triển khai giải pháp định hướng tình hình, dư luận một cách khách quan, khuyến cáo người dân có biện pháp phòng, chống dịch.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đặc biệt nhấn mạnh: Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp, thủ trưởng các ngành trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác phòng, chống dịch của địa phương, lĩnh vực quản lý.

Bảo Long


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2436
Đã truy cập: 5396491