Gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

02/02/2020 22:37

Sáng 2/2, thành phố Cẩm Phả tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020).

Chương trình văn nghệ chào mừng

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Hồng Dương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy; Bùi Thị Bính - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Mạnh Cường - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; cùng dự có các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ thành phố, các đồng chí nguyên là lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ.

Quang cảnh hội nghị 

Diễn văn ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm của Đảng Cộng sản Việt Nam của đồng chí Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồng Dương đã khẳng định kể từ khi ra đời, Đảng Cộng sản Việt Nam thực sự trở thành người lãnh đạo và tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng nước ta. Nhìn lại chặng đường đấu tranh oanh liệt của Đảng ta trong 90 năm qua, ôn lại những khó khăn, gian khổ, sự hy sinh vô bờ bến cùng những thắng lợi vẻ vang mà nhân dân ta đã giành được dưới sự lãnh đạo của Đảng, chúng ta càng trân trọng quá khứ, nâng niu giữ gìn những thành quả của cách mạng, càng thấm thía và biết ơn vô hạn công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu; càng thấu hiểu, tin yêu và tự hào thêm về dân tộc ta - một dân tộc anh hùng, thông minh và sáng tạo; tự hào về Đảng ta - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh một lòng một dạ chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồng Dương đọc diễn văn kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 

Cùng với sự lớn mạnh của Đảng, Đảng bộ thành phố Cẩm Phả đã lãnh đạo nhân dân vượt qua những khó khăn, thách thức và đang từng bước trưởng thành phát triển mạnh mẽ. Trong 5 năm qua, kinh tế thành phố tăng trưởng trung bình đạt trên 13%/năm; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; thành phố đã thu hút được nhiều tập đoàn kinh tế lớn, nhà đầu tư chiến lược nghiên cứu, triển khai các dự án trọng điểm, động lực trên địa bàn. Thu ngân sách hàng năm liên tục đạt trên 1.000 tỷ đồng. Kết cấu hạ tầng được đầu tư đồng bộ, công tác cải cách hành chính được tăng cường; môi trường đầu tư kinh doanh, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp được triển khai tích cực. Công tác văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể có nhiều đổi mới. An ninh chính trị được ổn đinh, quốc phòng được giữ vững. Đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng cao.

Các đại biểu dự hội nghị gặp mặt

Đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh thời gian tới, đứng trước nhiều thuận lợi và cơ hội và cũng không ít khó khăn, thách thức, đòi hỏi Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc thành phố phải nỗ lực phấn đấu cao, phát huy truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm” của vùng mỏ anh hùng, đoàn kết một lòng, ra sức thi đua lao động sản xuất, quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của năm 2020, xây dựng thành phố ngày càng giàu đẹp, văn minh và nghĩa tình.

Đồng chí Nguyễn Hồng Dương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy trao huy hiệu Đảng cho 2 Đảng viên 60 năm tuổi Đảng

Đồng chí Bùi Thị Bính - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố trao huy hiệu Đảng cho 11 đồng chí 55 năm tuổi Đảng

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố trao huy hiệu Đảng cho 21 đồng chí 50 năm tuổi Đảng

Trao quyết định kết nạp Đảng cho 20 đồng chí lớp Đảng viên 90 năm

Ông Nguyễn Hữu Viển, đại diện Đảng viên cao tuổi phát biểu tại hội nghị

 

Đảng viên mới Trần Mạnh Cường - Chỉ bộ khu phố Trần Hưng Đạo, Đảng bộ phường Cẩm Thạch phát biểu tại hội nghị

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc thi tìm hiểu lịch sử 90 năm - Vinh quang Đảng Cộng sản Việt Nam được khen thưởng

Trong dịp này, Ban Thường vụ Thành ủy đã trao huy hiệu Đảng đợt 3/2 cho 34 đồng chí, trong đó có 2 đồng chí 60 năm, 11 đồng chí 55 năm, 21 đồng chí 50 năm tuổi Đảng; trao quyết định kết nạp Đảng của lớp Đảng viên 90 năm cho 20 đồng chí; khen thưởng 11 tập thể, 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc thi tìm hiểu lịch sử 90 năm - Vinh quang Đảng Cộng sản Việt Nam cấp thành phố.

 

Bảo Long


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3056
Đã truy cập: 5401104