Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid - 19 tại TP Cẩm Phả

05/03/2020 09:54

Ngày 4/3, đồng chí Nguyễn Văn Hưởng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh đã đi kiểm tra khu vực cách ly tập trung và công tác phòng chống dịch Covid - 19 tại TP Cẩm Phả. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Hồng Dương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy. 

Đồng chí Nguyễn  Văn Hưởng - UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh kiểm tra khu vực cách ly tập trung của TP Cẩm Phả 

Kiểm tra khu vực cách ly tập trung đối với những người về từ vùng có dịch tại tổ 9 khu 8 phường Mông Dương, TP Cẩm Phả. Qua 2 đợt đã tiếp nhận 50 trường hợp được tổ chức cách ly tại đây, hiện đã có 30 trường hợp không có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm Covid - 19 được ra khỏi khu cách ly, còn 20 trường hợp đang tiếp tục theo dõi. Để đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho người bị cách ly, thành phố đã tiến hành tu sửa cơ sở vật chất với đầy đủ tiện nghi, bổ sung trang thiết bị phòng chống dịch đạt tiêu chuẩn, bố trí lực lượng quân y chăm sóc y tế và theo dõi thân nhiệt hàng ngày.

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh Nguyễn  Văn Hưởng kiểm tra quy trình ứng phó với Covid - 19 tại Bệnh viên Đa khoa khu vực Cẩm Phả  

Đồng chí Nguyễn Văn Hưởng - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị và thực hiện việc cách ly đối với người đến từ vùng có dịch của TP Cẩm Phả. Đồng chí đề nghị thành phố tiếp tục bổ xung thêm cơ sở vật chất, đảm bảo nhu cầu ăn ở của những người bị cách ly, sẵn sàng các điều kiện để tiếp nhận các trường hợp bị cách ly mới đi về từ vùng dịch.

Kiểm tra khu vực khám bệnh hô hấp dành riêng cho bệnh nhân nghi nhiễm nCoV

Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid - 19 tại Bệnh viên Đa khoa khu vực Cẩm Phả, hiện Bệnh viện đã thành lập Ban Chỉ đạo và các đội phản ứng nhanh, sẵn sàng các kịch bản ứng phó trong mọi tình huống; toàn bộ khoa Bệnh nhiệt đới đã được tổ chức là nơi thu dung, cách ly, điều trị cho những trường hợp bệnh nhân nghi nhiễm hoặc nhiễm Covid - 19. 

Đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh kiểm tra Khoa bệnh nhiệt đới, Bệnh viên Đa khoa khu vực Cẩm Phả

Đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh đề nghị lãnh đạo, y, bác sĩ trong toàn Bệnh viện phải luôn trong tâm thế chủ động, sẵn sàng và tự tin để ứng phó với những diễn biến của dịch bệnh Covid-19; chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, vật tư, thiết bị y tế và các nguồn lực cần thiết, đáp ứng các quy trình phòng chống dịch, không để Covid - 19 xâm nhập, lây lan trên địa bàn.

Bảo Long


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 4081
Đã truy cập: 5157002