Thành ủy làm việc với Ban nội chính Tỉnh ủy về thực hiện NQ 16-NQ/TU của Tỉnh ủy

05/03/2020 10:52

Sáng 4/3, Thành ủy đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Ban nội chính Tỉnh ủy về thực hiện NQ 16-NQ/TU của Tỉnh ủy “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý tài nguyên than, khoáng sản trên địa bàn Tỉnh”. Làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Hồng Dương- Tỉnh ủy viên- Bí thư Thành ủy, đồng chí Bùi Thị Bính- Phó Bí Thư TT Thành ủy- Chủ tịch HĐND TP, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường- Phó bí thư Thành uỷ- Chủ tịch UBND TP.

Quang cảnh buổi làm việc

 

Ngay sau khi NQ 16 được ban hành ngày 09/05/2019, các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và lực lượng chức năng từ TP đến cơ sở đã tập trung tuyên truyền, phổ biến, quán triệt, cụ thể bằng chương trình hành động, kế hoạch triển khai nghiêm túc, đồng bộ, coi công tác quản lý các hoạt động khai thác, vận chuyển, chế biến và tiêu thụ than, khoáng sản là nhiệm vụ trọng tâm. Cẩm Phả đã chủ động nắm bắt tình hình và thường xuyên chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ, triệt để nội dung của NQ và các chỉ đạo của Tỉnh. Chủ động phối hợp, triển khai ký kết quy chế phối hợp với TKV và Tổng công ty Đông Bắc để nắm bắt thông tin, giải quyết kịp thời những vụ việc phát sinh; tăng cường quản lý ranh giới mỏ, sắp xếp cảng bến thủy, tuyến vận chuyển than, hoạt động sản xuất, chế biến kinh doanh than, các dự án, công trình chuyên dùng của ngành than trên địa bàn. Sau gần 1 năm triển khai NQ 16, số vụ việc, tính chất, mức độ vi phạm giảm sâu, hiệu lực hiệu quả công tác QLNN về tài nguyên than, khoáng sản trên địa bàn TP được kiểm soát, không hình thành điểm nóng.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường- Bí Phó thư Thành ủy- Chủ tịch UBND TP phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Bùi Thị Bính- Phó Bí thư TT Thành ủy- Chủ tịch HĐND TP phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Nguyễn Hồng Dương- Tỉnh ủy viên- Bí thư Thành ủy phát biểu tại buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc, TP Cẩm Phả cũng đã báo cáo các khó khăn trong quá trình triển khai NQ. Đề xuất các kiến nghị như: chỉnh sửa, bổ sung một số nội dung NQ theo hướng có tính đến lộ trình, thời gian, việc xử lý đối với bã sàng, đá xít, đá lẫn than. Đề nghị ngành than sớm hoàn thành quy hoạch việc đổ thải phù hợp với quy hoạch phát triển chung của Thành phố....

Đoàn công tác Ban nội chính Tỉnh ủy kết luận buổi làm việc

 

Kết luận buổi làm việc, Đoàn công tác của Ban Nội chính Tỉnh ủy đánh giá cao và ghi nhận sự quyết liệt tích cực vào cuộc và hiệu quả của việc triển khai NQ 16 trên địa bàn TP Cẩm Phả. Đoàn cũng tiếp thu các kiến nghị, đề xuất xác đáng của TP và tổng hợp báo cáo Tỉnh ủy để có những sự điều chỉnh cho phù hợp với tình hình địa phương.

Đào Thảo


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3642
Đã truy cập: 5156563