Thường trực Tỉnh ủy họp trực tuyến chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19

17/03/2020 18:57

Sáng 17/3, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức họp trực tuyến đến 15 điểm cầu trên địa bàn tỉnh để nghe báo cáo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp. Dự họp tại điểm cầu TP Cẩm Phả có đồng chí Nguyễn Hồng Dương- Tỉnh ủy viên- Bí thư Thành ủy, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường- Phó Bí thư Thành ủy- Chủ tịch UBND TP.

Các đồng chí Nguyễn Hồng Dương- Tỉnh ủy viên- Bí thư Thành ủy, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường- Phó Bí thư Thành ủy- Chủ tịch UBND TP tham dự cuộc họp

 

Theo báo cáo của Sở Y tế, đến 8h00’, ngày 17/3, trên thế giới dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng, đã có 162 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn cầu với tổng số 182.330 trường hợp mắc bệnh; 6.665 trường hợp tử vong; 101.470 trường hợp mắc bệnh ngoài Trung Quốc. Tại Việt Nam, đến nay đã ghi nhận tổng số ca bệnh Covid-19 là 61 ca, tại 13 tỉnh, thành phố, trong đó, 16 ca đã được điều trị khỏi hoàn toàn, 45 ca còn lại đang được điều trị cách ly. Đến nay, cả nước có 102 trường hợp nghi nhiễm được cách ly và theo dõi chặt chẽ; 29.292 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe trên toàn quốc. Đối với tỉnh Quảng Ninh, hiện có 75 người đang được cách ly tại các cơ sở y tế; 787 người đang được cách ly tại các khu cách ly tập trung ngoài cơ sở y tế. Tổng số ca đã sàng lọc xét nghiệm là 1.417 ca, trong đó 1.409 ca âm tính, 3 ca đang chờ kết quả và 5 ca dương tính (gồm bệnh nhân số 52 tại phường Hồng Hải và 4 du khách người nước ngoài đã chuyển Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 2 cách ly điều trị).

Cuộc họp được trực tuyến đến 15 huyện, thị xã, Thành phố toàn Tỉnh

 

Trên cơ sở ý kiến của đại biểu tham gia dự họp, kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu Ban Chỉ đạo cấp tỉnh và các địa phương phải xây dựng kịch bản thực hiện phong tỏa ở một địa phương, qua đó áp dụng triển khai nếu như xảy ra dịch bệnh. Từ ngày 17/3, sẽ thành lập 7 chốt kiểm dịch trên địa bàn toàn tỉnh, tiến hành kiểm tra, đo thân nhiệt, thực hiện khai báo y tế, lịch trình đi lại đối với người ra vào địa bàn tỉnh và địa bàn một số địa phương trọng điểm. Các địa phương tập trung nắm thông tin các trường hợp từ các địa phương đến địa bàn có tiếp xúc với người bị lây nhiễm đã được công bố, nếu phát hiện là F1 phải đưa vào khu cách ly và xét nghiệm 2 lần. Địa bàn thôn, khu dân cư nâng cao trách nhiệm, vai trò vận động, kiểm tra, giám sát của đội ngũ bí thư, trưởng thôn, bản, khu phố trong phát hiện và cách ly tại nhà. Cùng với đó, cần chuẩn bị sẵn phương án đảm bảo ANTT, công tác y tế, phục vụ chu đáo cho Hội nghị Bộ trưởng Bộ Tài chính, Thống đốc Ngân hàng Trung ương các nước ASEAN được tổ chức tại TP Hạ Long.

Cũng tại hội nghị, UBND tỉnh đã công bố quyết định tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 21 tập thể có thành tích xuất sắc trong giai đoạn đầu phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Đào Thảo


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 4070
Đã truy cập: 5156991