Cẩm Phả 66/133 trường hợp đến Bệnh viện Bạch Mai được xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

31/03/2020 21:10

Đây là thông tin được thành phố Cẩm Phả báo cáo tại cuộc họp trực tuyến với Tỉnh ủy Quảng Ninh về công tác phòng chống dịch Covid – 19.

Thành phố Cẩm Phả dự họp trực tuyến triển khai thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ Tướng Chính Phủ về thực hiện các biên pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid – 19.

 

Theo đó, qua rà soát trên địa bàn thành phố có 133 trường hợp từng đến Bệnh viện Bạch Mai. Thành phố đã lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp này. Đến nay đã có 66/133 trường hợp xét nghiệm cho kết quả âm tính. Các trường hợp còn lại đang chờ kết quả.

Trước diễn biến phức tạp về dịch bệnh Covid-19, để chủ động ngăn chặn, phát hiện, cách ly kịp thời các trường hợp có nguy cơ lây lan vào địa bàn, thành phố cũng đã quyết định thành lập 07 Chốt kiểm soát dịch covid-19 tại các tuyến đường đường bộ, đường thủy vào địa bàn thành phố. 100% các trường hợp người dân đến địa bàn thành phố sẽ được kiểm tra, phân loại và cập nhật tình hình sức khỏe, kịp thời phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh và áp dụng các biện pháp cách ly y tế, tránh lây lan bệnh trong cộng đồng. Các chốt kiểm soát hoạt động liên tục 24/24 giờ tất cả các ngày trong tuần.

Đ/c Nguyễn Hồng Dương – Bí thư Thành ủy Cẩm Phả báo cáo tại cuộc họp

 

 

Cùng với báo cáo của thành phố Cẩm Phả, các địa phương, đơn vị, sở, ngành của tỉnh cũng đã báo cáo phương án thực hiện đối với Chỉ thị số 16 của Thủ Tướng Chính Phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid – 19.

Đ/c Nguyễn Xuân Ký – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh kết luận tại cuộc họp

 

Kết luận tại cuộc họp trực tuyến, Đ/c Nguyễn Xuân Ký – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh nêu rõ nếu địa phương nào để xảy ra dịch bệnh do chủ quan, không chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch thì người đứng đầu địa phương đó phải chịu trách nhiệm. Đ/c Bí thư Tỉnh ủy đề nghị UBND các cấp rà soát các địa điểm có thể cách ly tập trung theo phương châm huyện nào lo huyện ấy, xã nào lo xã ấy; Từ trạm y tế xã đến trung tâm y tế huyện, thành phố, các bệnh viện đảm bảo phương tiện, vật tư thiết yếu phòng chống dịch; nâng công suất xét nghiệm SARS-CoV-2 từ 500 mẫu lên 1000 mẫu. Tạm dừng tiếp công dân, Trung tâm phục vụ hành chính công, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại trong 15 ngày nhưng vẫn đảm bảo cho các trường hợp khẩn cấp; các cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch không làm việc tập trung, làm việc qua môi trường mạng; Đặc biệt Từ 0h ngày 1/4/2020 dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển khách công cộng và dừng cả phương tiện cá nhân không cần thiết; thực hiện cách ly toàn bộ với người từ Hà Nội về.

Thùy Dung


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3740
Đã truy cập: 5639311