Cẩm Phả duy trì mục tiêu phấn đấu thu ngân sách tăng tối thiểu 10% dự toán tỉnh giao

20/04/2020 18:38

Sáng ngày 20/4, Thường trực Thành ủy đã họp và cho ý kiến về một số nội dung nhiệm vụ quan trọng trong tuần. Đ/c Nguyễn Hồng Dương  - Bí thư Thành ủy chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp

 

Thường trực Thành ủy đã nghe và cho ý kiến về kết quả thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid – 19; kịch bản thu chi ngân sách giai đoạn trong và sau dịch bệnh Covid – 19, tiến độ dự án đầu tư công năm 2019. Theo báo cáo tại cuộc họp, Đến thời điểm này trên địa bàn thành phố chưa ghi nhận ca mắc Covid – 19, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid – 19. Hiện thành phố thực hiện cách ly tập trung và tại nhà đối với 34 trường hợp, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 đối với 440 trường hợp trong đó 393 mẫu có kết quả âm tính, 47 mẫu đang chờ kết quả. BCĐ Phòng chống dịch bệnh Covid – 19 thành phố cũng chỉ đạo các ngành chủ động phương án đảm bảo hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu cho nhân dân trên địa bàn. Đối với kịch bản thu chi ngân sách giai đoạn trong và sau dịch bệnh Covid – 19, thành phố vẫn duy trì mục tiêu hoàn thành và hoàn thành vượt mức dự toán thu ngân sách nhà nước tỉnh giao và địa phương phấn đấu, tăng tối thiểu 10% dự toán tỉnh giao địa phương thực hiện. Quý I thu ngân sách nhà nước trên địa bàn thành phố đạt trên 600 tỷ đồng bằng 30,23% kế hoạch tỉnh giao, bằng 27,77% kế hoạch thành phố giao; Quý II dự kiến thu ngân sách ước đạt trên 500 tỷ đồng, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 và thực hiện chính sách giãn thuế, gia hạn nộp thuế, dự kiến số thuế ngoài quốc doanh và số thu tiền thuê đất không thực hiện thu được trong quý II là 62 tỷ đồng. Trong kịch bản thu chi ngân sách, giai đoạn trong và sau dịch bệnh Covid – 19, thành phố cũng nêu rõ một số nội dung điều chỉnh về các khoản chi ngân sách.

Đ/c Nguyễn Mạnh Cường – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại cuộc họp

 

Các thành viên trong Thường trực Thành ủy cũng đã phân tích, làm rõ một số nội dung, giải pháp trong kịch bản thu chi ngân sách, giai đoạn trong và sau dịch bệnh Covid – 19 của thành phố Cẩm Phả.

Đ/c Nguyễn Hồng Dương – Bí thư Thành ủy kết luận tại cuộc họp

 

Kết luận tại cuộc họp, Đ/c Nguyễn Hồng Dương – Bí thư Thành ủy ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc của các cấp, các ngành, địa phương đơn vị đặc biệt là sự ủng hộ của nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp trong thực hiện nhiệm vụ của thành phố, nhất là trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19.  Đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị trong thời gian tới các cấp, các ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền vận động người dân tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid – 19, sau ngày 22/4 rà soát các chi bộ dưới 20 đảng viên tiếp tục cho tổ chức Đại hội, đối với các doanh nghiệp tiếp tục duy trì sản xuất, có phương án cho các chợ, hộ sản xuất kinh hoạt động trở lại, đẩy nhanh việc chi trả hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19. Đồng chí yêu cầu cập nhật thêm số liệu về tình hình phát triển kinh tế trên địa bàn, hoạt động của các doanh nghiệp trên địa bàn, bổ sung phân tích và làm rõ thêm một số nội dung trong kịch bản thu – chi ngân sách giai đoạn trong và sau dịch bệnh Covid – 19; đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư xây dựng cơ bản, công tác GPMB; phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách năm 2020.

Cũng tại cuộc họp, Thường trực Thành ủy cũng đã nghe và cho ý kiến về công tác quản lý hoạt động khai thác đất, đá vật liệu xây dựng, san lấp mặt bằng trên địa bàn thành phố.

Thùy Dung


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3795
Đã truy cập: 5639366