TP Cẩm Phả sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid-19

27/04/2020 15:08

Ngày 27/4, Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP Cẩm Phả tổ chức hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid-19 (tính đến ngày 27/4/2020). Dự hội nghị có đồng chí Trần Hoàng Hải – Phó Chủ tịch HĐND thành phố. Đồng chí Đinh Ngọc Chiến, Phó Chủ tịch UBND TP Cẩm Phả chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

 

Thời gian qua, Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP Cẩm Phả đã ban hành 236 văn bản chỉ đạo các cơ quan, phòng, ban ngành liên quan và 16 phường xã triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định trong công tác phòng chống dịch bệnh covid – 19. Thành phố cũng đã thực hiện phun khử khuẩn các cơ quan, đơn vị, trường học và trong các khu dân cư tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh. Thực hiện cách ly tập trung 138 trường hợp: trong đó số người nước ngoài đến Việt Nam là 8 người, số công dân nước ngoài trở về Việt Nam là 93 người, số trường hợp liên quan đến ca bệnh - ổ dịch là 37 người. Tại các phường, xã cũng thực hiện giám sát cách ly 342 trường hợp, đã có 325 trường hợp hoàn thành cách ly, hiện còn 17 trường hợp đang cách ly... Bên cạnh đó thành phố cũng đã đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng với nhiều hình thức hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh và khuyến cáo của Ngành y tế. Đã có gần 3500 tin, bài và lượt tuyên truyền trên hệ thống thông tin từ TP đến các thôn, khu phố về thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tính đến thời điểm này thành phố Cẩm Phả chưa có trường hợp người mắc bệnh Covid-19.

Đồng chí Đinh Ngọc Chiến, Phó Chủ tịch UBND TP Cẩm Phả kết luận hội nghị

 

Kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Ngọc Chiến, Phó Chủ tịch UBND TP Cẩm Phả đề nghị các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể chính trị-xã hội tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền không lơ là, chủ quan với dịch bệnh. Thực hiện nghiêm túc việc mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ phòng chống dịch đúng quy định; giám sát chặt chẽ đối tượng là người nước ngoài đến công tác và làm việc tại TP; Phòng Giáo dục và Đào tạo chủ động phối hợp với Trung tâm y tế, các phường, xã trong việc đảm bảo vệ sinh môi trường các trường, lớp học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và rà soát trang thiết bị y tế để chuẩn bị đón học sinh quay trở lại trường học; Phòng Y tế, Trung tâm  y tế, Bệnh viện tham mưu cho TP trong việc thực hiện chỉ thị 19/CT-TTg của Thủ tướng chính phủ để triển khai công tác phòng chống dịch bệnh thời gian tiếp theo trên địa bàn thành phố. Đồng chí Phó chủ tịch yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát các nhóm đối tượng được hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid 19 đảm bảo đúng quy định và không để sót đối tượng theo Nghị quyết 42 của Thủ tướng Chính phủ và một số nội dung liên quan khác...

Vũ Hiền


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 572
Đã truy cập: 6171908