UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 4/2020

29/04/2020 11:42

Sáng 28/4, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4/2020. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì phiên họp. Dự tại điểm cầu thành phố Cẩm Phả có đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố, cùng lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan.

Quang cảnh hội nghị

 

Mặc dù chịu ảnh hưởng lớn bởi dịch bệnh Covid-19 cũng như các biện pháp cách ly toàn xã hội, tuy nhiên, cùng với các giải pháp hiệu quả trong phòng, chống dịch, tình hình KT-XH trên địa bàn tỉnh 4 tháng và tháng 4/2020 đạt nhiều kết quả tích cực. Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 7,5% cùng kỳ; khu vực nông-lâm-ngư nghiệp ổn định. Tổng thu NSNN đạt 15.937 tỷ đồng, bằng 33% dự toán, bằng 98% so với cùng kỳ. Công tác quản lý nhà nước trên tất cả lĩnh vực được tăng cường. Các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; hỗ trợ cho các đối tượng chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đang khẩn trương được thực hiện. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều chỉ tiêu đạt thấp so với cùng kỳ. Trong tháng 4, khách du lịch và doanh thu du lịch giảm 77% so với cùng kỳ; doanh thu vận tải giảm 6,2%; kim ngạch xuất khẩu giảm 3,3% so với cùng kỳ; 5 khoản thu nội địa không đạt dự toán…

Về tình hình phòng, chống dịch Covid-19, theo báo cáo nhanh của Sở Y tế, với sự chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ từ tỉnh đến cơ sở, đến thời điểm này dịch bệnh covid – 19 đã được kiểm soát, đảm bảo an toàn cho nhân dân. Ngành Y tế đã xây dựng nhiều phương án và chuẩn bị nguồn nhân lực, thiết bị để sẵn sàng ứng phó với diễn biến của dịch bệnh.

Phát biểu tại điểm cầu TP Cẩm Phả, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Chủ tịch UBND TP đã báo cáo: Tình hình phát triển KT- XH của Cẩm Phả trong quý I tiếp tục giữ vững và tăng trưởng, giá trị sản xuất công nghiệp và xây dựng tăng 10,7%; nghành nông – lâm – thủy sản tăng 4,1%; thương mại – dịch vụ giảm 13,7% so với cùng kỳ do tác động của dịch bệnh covid-19; Thu ngân sách nhà nước 4 tháng ước đạt 781,8 tỷ đồng, bằng 164,73% so với cùng kỳ; Thực hiện tốt công tác hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp; Công tác quản lý nhà nước về đất đai, xây dựng, quy hoạch, tài nguyên, môi trường, trật tự đô thị, GPMB được tăng cường. TP cũng đã tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn thành phố theo Chỉ đạo của Trung ương và Công điện số 07 của UBND tỉnh. Thực hiện điều tra, lập danh sách, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 các trường hợp có liên quan đến các yếu tố dịch bệnh theo hướng dẫn của tỉnh. Thực hiện nghiêm hoạt động cách ly y tế. Lập hồ sơ quản lý, theo dõi sức khỏe toàn dân đạt 100% người có hộ khẩu thường trú trên địa bàn. Đảm bảo lương thực, hàng hóa thiết yếu cho nhân dân trên địa bàn...

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị

 

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của các cấp, ngành, địa phương trong thực hiện nhiệm vụ kép về phòng, chống dịch bệnh và phát triển KT-XH thời gian qua. Chỉ rõ những khó khăn, thách thức trong thực hiện các chỉ tiêu về kinh tế, an sinh xã hội năm 2020, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Các sở, ngành, địa phương cần quyết liệt, nhạy bén hơn nữa thực hiện các giải pháp chỉ đạo, điều hành, thực thi nhiệm vụ phát triển KT-XH. Chuẩn bị sẵn sàng các giải pháp để kích cầu nền kinh tế, trên cơ sở phải kiểm soát tốt về dịch bệnh. Theo đó, cơ quan tham mưu cần tiếp tục làm tốt công tác dự báo tình hình để xây dựng các kịch bản điều hành KT-XH thời gian tới, đảm bảo sát với thực tiễn. Về phát triển kinh tế phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu ở mức cao nhất theo kịch bản mới, giảm thiểu tối đa những tác động từ dịch bệnh lên các ngành, lĩnh vực. Song song với đó, chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức cho học sinh, sinh viên quay trở lại trường học; khẩn trương thực hiện hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi Covid-19 theo chính sách của Trung ương và tỉnh, đảm bảo đúng đối tượng, phấn đấu hoàn thành trong tháng 4 đối với đối tượng chính sách và đầu tháng 5/2020 với các đối tượng khác; nghiên cứu đề xuất cụ thể những chính sách hỗ trợ người lao động trên địa bàn.

Vũ Hiền


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1670
Đã truy cập: 6985950