Thường trực Thành ủy nghe và cho ý kiến 1 số nội dung quan trọng

29/04/2020 17:16

Sáng 29/4, Thường trực Thành ủy họp để nghe và cho ý kiến 1 số nội dung quan trọng. Đồng chí Nguyễn Hồng Dương- Tỉnh ủy viên- Bí thư Thành ủy chủ trì cuộc họp. Dự họp có đồng chí Bùi Thị Bính- Phó Bí thư TT Thành ủy- Chủ tịch HĐND TP, các đồng chí Thường trực HĐND- UBND TP.

Quang cảnh cuộc họp

 

Tại cuộc họp, UBND TP đã báo cáo kết quả thực hiện công tác bồi thường GPMB các Dự án trọng điểm trên địa bàn gồm: Dự án Đường bao biển nối thành phố TP Hạ Long với TP Cẩm Phả có 36 hộ và 10 tổ chức bị ảnh hưởng với 61,10 ha đất thu hồi, đến nay TP đã thực hiện kiểm đếm xong 100% hộ dân và tổ chức, bàn giao cho đơn vị thi công 8,3km/10,39 km toàn tuyến; Dự án Nâng cấp, cải tạo và làm mới bổ sung hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu dân cư dọc phía nam QL 18 đến suối Cầu 1, phường Cẩm Đông đến suối cầu B5- phường Cẩm Sơn có diện tích đất thu hồi là 28.650,1m2 với 101 hộ và 02 tổ chức ảnh hưởng, đến nay đã có 75/103 hộ ký phương án và nhận tiền, bàn giao mặt bằng, thực hiện xong GPMB đối với 02 tổ chức; Dự án tuyến đường vào CCN Cẩm Thịnh có 52.658,9m2 đất thu hồi ảnh hưởng tới 16 hộ và 3 tổ chức, đã thực hiện kiểm đếm xong 100%; đã vận động 11 hộ dân và tổ chức bàn giao mặt bằng để chủ đầu tư triển khai 1 phần nhánh tuyến; Dự án Đường giao thông nối QL 18 với Tỉnh lộ 334 phường Cửa Ông có 91 hộ và 05 tổ chức ảnh hưởng với 23.275,7m2 đất thu hồi. Đến nay đã có 81/91 hộ ký phương án và nhận tiền đền bù, thực hiện GPMB 05/05 tổ chức; Dự án Hạ tầng giao thông vào khu công nghiệp tôm giống, tôm thương phẩm và thức ăn cho tôm sử dụng công nghệ cao tại xã Cộng Hòa ảnh hưởng đến 20 hộ với diện tích là 8,7ha. Hiện đã kiểm đến xong 20/20 hộ, 12/20 hộ ký phương án đền bù.

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố và các phòng ban chức năng TP đã phát biểu làm rõ thêm những tồn tại hạn chế, nêu ra các nội dung, nhiệm vụ, giải pháp quan trọng để Thành phố và Chủ đầu tư các dự án xây dựng và GPMB triển khai thực hiện tốt, triệt để các Dự án đúng theo yêu cầu tiến độ đề ra.

Đồng chí Nguyễn Hồng Dương- Tỉnh ủy viên- Bí thư Thành ủy chủ trì cuộc họp

 

Kết luận nội dung này, Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồng Dương biểu dương UBND TP trong thời gian qua đã quyết liệt, khẩn trương, tích cực trong công tác bồi thường GPMB các Dự án trọng điểm. Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng đã chỉ đạo cụ thể đối với từng dự án, trong đó  đối với Dự án Đường bao biển nối thành phố TP Hạ Long với TP Cẩm Phả và Dự án kết nối QL 18 với đường bao biển cần thực hiện xong triệt để trước 30/5. Đối với các vướng mắc của các dự án còn lại, cần thông qua các kết luận của Cơ quan UB Kiểm tra- Thanh tra TP để có phương án cụ thể đối trong công tác bồi thường GPMB đúng quy định, đảm bảo các dự án xong được bàn giao mặt bằng theo đúng tiến độ và yêu cầu đề ra.

Cuộc họp cũng nghe cáo báo kết quả thực hiện các Kết luận kiểm tra, giám sát, thanh tra của cấp ủy, Cơ quan UB Kiểm tra- Thanh tra các cấp; Thông qua dự thảo báo cáo công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 của Thành phố và kiểm điểm kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác trong tuần, phương hướng nhiệm vụ công tác trọng tâm tuần tới.

Đào Thảo


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 249
Đã truy cập: 5661254