Đ/c Đinh Ngọc Chiến – Phó Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra công tác chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại sau nghỉ phòng chống dịch bệnh Covid – 19

04/05/2020 08:25

Sáng ngày 3/5, Đ/c Đinh Ngọc Chiến – Phó Chủ tịch UBND thành phố đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại sau nghỉ phòng chống dịch bệnh Covid – 19 tại một số trường học trên địa bàn.

Đ/c Đinh Ngọc Chiến – Phó Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra tại trường tiểu học Cẩm Thạch

 

Đ/c Đinh Ngọc Chiến – Phó Chủ tịch UBND thành phố đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại sau nghỉ phòng chống dịch bệnh Covid – 19 tại trường Tiểu học Cẩm Thạch, Trường THCS Bái Tử Long, Trường Tiểu học Cẩm Thủy, Trường mẫu giáo Cẩm Trung, Trường Tiểu học Cẩm Trung, Trường THCS Chu Văn An và Trường mầm non Hoa Sen. Qua kiểm tra cho thấy các nhà trường đều có sự chuẩn bị chu đáo các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid – 19 đảm bảo cho các em học sinh đến trường an toàn như huy động giáo viên và phụ huynh tổng vệ sinh trường lớp học, tiến hành phun diệt, khử khuẩn toàn bộ khuôn viên nhà trường. Theo kế hoạch của các trường sẽ lấy khai báo sức khỏe của các em, tiến hành đo thân nhiệt cho các em học sinh trước khi vào học, mỗi lớp học đều bố trí các bình nước rửa tay khô cho các em học sinh. Đặc biệt ngay trong buổi học đầu tiên các trường sẽ dành một tiết học đầu tiên để tuyên truyền và hướng dẫn các em cách phòng chống dịch bệnh Covid – 19 và sau mỗi buổi học, các trường sẽ vệ sinh lại toàn bộ trường lớp, đối với những trường không đủ phòng học mỗi lớp sẽ được tổ chức thành 02 nhóm học ca sáng và ca chiều hoặc học lệch nhau vào các thứ 2,4, 6 và 3, 5, 7 để đảm bảo giữ khoảng cách giữa các em học sinh; các trường mầm non chỉ bố trí cho học sinh 5 tuổi đi học.

Trường THCS Bái Tử Long tiến hành phun diệt khử khuẩn toàn bộ khuôn viên nhà trường

Phụ huynh học sinh và giáo viên trường Tiểu học Cẩm Thạch tham gia vệ sinh trường lớp học

 

Tại các nhà trường, Đ/c Đinh Ngọc Chiến – Phó Chủ tịch UBND thành phố đã lưu ý các trường tăng cường các biện pháp vệ sinh môi trường đặc biệt là ở khu vực nhà vệ sinh, bố trí tăng cường các bồn rửa tay đầy đủ xà phòng diệt khuẩn, bật quạt, mở cửa các phòng học cho thông thoáng và không bật điều hòa để tránh sự lây lan của virut, vi khuẩn. Đồng thời thực hiện quy trình phòng chống dịch theo đúng hướng dẫn của bộ y tế, bộ giáo dục và đào tạo; vận động phụ huynh trang bị cho con em mình bình uống nước riêng để đảm bảo vệ sinh, an toàn.

Thùy Dung


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 578
Đã truy cập: 6171914