UBND TP Cẩm Phả: tham gia ý kiến vào dự thảo Nghị quyết HĐND tỉnh về việc rà soát, đề xuất khu vực không được phép chăn nuôi.

05/05/2020 15:25

Sáng 5/5, UBND TP Cẩm Phả tổ chức hội nghị tham gia ý kiến vào dự thảo Nghị quyết HĐND tỉnh về việc rà soát, đề xuất  khu vực không được phép chăn nuôi và chính sách hỗ trợ khi di dời cơ sở chăn nuôi ra khỏi khu vực không được phép chăn nuôi trên địa bàn TP Cẩm Phả theo quy định của Luật Chăn nuôi năm 2018 và chính thức có hiệu lực từ 01/01/2020.  Đồng chí Nguyễn Hải Khiên – Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

 

Thành phố Cẩm Phả hiện có 758 hộ  gia đình và cơ sở chăn nuôi gia súc, gia cầm, trong đó: chăn nuôi trang trại quy mô lớn 01 cơ sở; trang trại quy mô nhỏ và vừa là 03 cơ sở; còn lại là các cơ sở chăn nuôi quy mô hộ gia đình. Thực tế những năm qua ngành chăn nuôi của TP phát triển và mang lại thu nhập cho các hộ chăn nuôi, cải thiện và nâng cao đời sống người dân. Tuy nhiên, những cơ sở chăn nuôi nằm trong khu dân cư cũng tiềm ẩn nguy cơ phát sinh dịch bệnh trên gia súc, gia cầm, ô nhiễm môi trường…ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

Tại cuộc họp, đại biểu các phường, xã, đơn vị, phòng ban liên quan đã thảo luận về những vấn đề liên quan đến khu vực đề xuất không được phép chăn nuôi, khu vực được phép chăn nuôi, chính sách hỗ trợ cơ sở di dời ra khỏi khu vực không được phép chăn nuôi, cũng như đề xuất vùng quy hoạch khu chăn nuôi tập trung…

Đồng chí Nguyễn Hải Khiên - Phó Chủ tịch UBND TP kết luận hội nghị

 

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hải Khiên, Phó Chủ tịch UBND TP khẳng định: đây là nội dung quan trọng, góp phần kiểm soát số lượng đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn TP, đảm bảo tình hình chăn nuôi, nhất là vấn đề vệ sinh môi trường. Đồng chí Phó chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các phường, xã nằm trong khu vực không được phép chăn nuôi rà soát quy mô các cơ sở chăn nuôi;  các phường, xã nằm trong khu vực được phép chăn nuôi báo cáo đề xuất khu vực chăn nuôi tập trung về phòng kinh tế thành phố tổng hợp.... cùng một số nội dung khác.

Vũ Hiền


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 777
Đã truy cập: 6172113