UBND thành phố thống nhất Kế hoạch triển khai chính sách hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid - 19

06/05/2020 08:30

Chiều 5/5, đồng chí Đinh Ngọc Chiến - Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp cho ý kiến tham gia vào dự thảo Kế hoạch triển khai chính sách hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid - 19 trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh cuộc họp

Theo Kế hoạch, 7 nhóm đối tượng được hỗ trợ gồm nhóm 1 là người lao động làm việc theo chế độ hợp đồng phải thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương từ 1 tháng trở lên; nhóm 2 là người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc đối với người lao động; nhóm 3 là hộ kinh doanh; nhóm 4 là người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, lao động làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; nhóm 5 là người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm; nhóm 6 là người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; nhóm 7 là hộ nghèo, cận nghèo. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 28/4/2020.

Lãnh đạo Phòng LĐ-TB&XH trình bày dự thảo Kế hoạch

Lãnh đạo Công an thành phố phát biểu tại cuộc họp

Lãnh đạo Phòng Kinh tế phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Đinh Ngọc Chiến yêu cầu Phòng LĐ-TB&XH tiếp thu các ý kiến, hoàn thiện để ban hành Kế hoạch. Các phòng, ngành, địa phương phối hợp rà soát, xác định chặt chẽ các đối tượng, đảm bảo đúng, đủ, công khai, minh bạch, không để trục lợi chính sách. 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đinh Ngọc Chiến phát biểu chỉ đạo cuộc họp

Trong quá trình triển khai, thành phố sẽ thành lập tổ công tác tiến hành kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn 16 phường xã để trong tháng 5 thực hiện xong việc hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid - 19.

Bảo Long


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 581
Đã truy cập: 6171917