Hội nghị trực tuyến triển khai thực hiện Kết luận số 77-KL/TW ngày 5/6/2020 của Bộ Chính trị

10/06/2020 10:46

Nhằm thống nhất nhận thức, tinh thần quyết tâm, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ đạo của Trung ương, chiều 9/6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị trực tuyến để triển khai thực hiện Kết luận số 77-KL/TW ngày 5/6/2020 của Bộ Chính trị về chủ trương khắc phục tác động của đại dịch Covid-19 nhằm phục hồi và phát triển nền kinh tế đất nước; Thông báo số 197-TB/VPCP ngày 5/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với tỉnh Quảng Ninh. Hội nghị được trực tuyến đến 192 điểm cầu toàn tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

 

Dự tại điểm cầu TP Cẩm Phả có đồng chí Nguyễn Hồng Dương- Tỉnh uỷ viên- Bí thư Thành uỷ, đồng chí Bùi Thị Bính- Phó Bí thư TT Thành uỷ- Chủ tịch HĐND TP, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường- Phó Bí thư Thành uỷ- Chủ tịch UBND TP và các đồng chí trong BTV Thành uỷ, Trưởng các phòng, ban đơn vị TP.

Hội nghị được trực tuyến đến 193 điểm cầu trong toàn Tỉnh

 

Tại hội nghị, các đại biểu nghe Kết luận số 77-KL/TW ngày 5/6/2020 của Bộ Chính trị về chủ trương khắc phục tác động của đại dịch Covid -19. Kết luận nêu rõ: Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 gây suy thoái nghiêm trọng đến nền kinh tế toàn cầu và Việt Nam. Nhưng Đất nước ta đã đã đẩy lùi và kiểm soát được dịch bệnh, đồng thời, đã có những chính sách kịp thời để từng bước hỗ trợ doanh nghiệp và người dân vượt qua khó khăn; các hoạt động của đời sống KT-XH đang được khôi phục và có chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Bộ Chính trị đã đưa ra định hướng, các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách và dài hạn, với mục tiêu cao nhất là khắc phục tác động của dịch Covid-19, đẩy nhanh phục hồi và phát triển KT-XH.

 

Hội nghị cũng nghe quán triệt về Thông báo số 197-TB/VPCP ngày 5/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với tỉnh Quảng Ninh. Theo Thông báo, Thủ tướng đánh giá cao, biểu dương tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện xuất sắc “mục tiêu kép”: Vừa quyết liệt, chủ động, với nhiều cách làm hay, sáng tạo trong phòng chống dịch Covid -19, vừa nỗ lực phát triển KT-XH, trở thành địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao trong nhóm dẫn đầu cả nước... Trong thông báo kết luận cũng nêu rõ 10 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm tỉnh Quảng Ninh cần thực hiện trong thời gian tới; đồng thời có ý kiến chỉ đạo cụ thể đối với 16 kiến nghị của tỉnh.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Việc kịp thời triển khai thực hiện Kết luận số 77 của Bộ Chính trị và Thông báo số 197 của Thủ tướng Chính phủ có ý nghĩa quan trọng đối với sự ổn định phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đối với các nhiệm vụ, giải pháp dài, Tỉnh sẽ cụ thể hóa các nội dung này trong văn kiện trình Đại hội Đảng bộ tỉnh tới đây, đặc biệt là mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2030; Quảng Ninh phải là trụ cột của tam giác kinh tế Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, một trung tâm phát triển không chỉ của vùng Đông Bắc mà của phía Bắc đất nước… Đồng thời, từ đây Tỉnh chính thức lập ban chỉ đạo triển khai thực hiện Kết luận số 77 và Thông báo số 197 của Thủ tướng Chính phủ, do đồng chí Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng ban để đảm bảo sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ. Theo đó, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cũng đã chỉ rõ, cụ thể từng giải pháp thực hiện cho các nội dung kết luận của TTCP. Đồng chí tin tưởng rằng, với sự nhất trí, đồng lòng, đồng sức của cả hệ thống chính trị trong việc tiếp thu, triển khai có hiệu quả các Kết luận của Bộ Chính trị, Thông báo của Thủ tướng Chính phủ đúng tiến độ, đúng yêu cầu, tỉnh Quảng Ninh sẽ bước đi mới, phát triển bền vững.

Đào Thảo


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 441
Đã truy cập: 5661446