Kiểm tra thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở thành phố 6 tháng đầu năm 2020

30/06/2020 09:00

Chiều 29/6, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tỉnh đã kiểm tra việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở của TP Cẩm Phả 6 tháng đầu năm 2020. Làm việc với đoàn có các đồng chí Nguyễn Hồng Dương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Trưởng BCĐ thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở thành phố.

Quang cảnh cuộc họp

Trong 6 tháng đầu năm, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, công tác xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở đã phát huy được quyền làm chủ của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân ở các địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Đồng chí Trương Thành Công - Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UB MTTQ thành phố trình bày báo cáo kết quả thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở thành phố 6 tháng đầu năm 2020

Lãnh đạo các phòng, ngành phát biểu làm rõ một số vấn đề về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở thành phố 6 tháng đầu năm 2020

Công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh. Việc tiếp công dân, giải quyết các kiến nghị, bức xúc của người dân được kịp thời, nghiêm túc. 100% xã phường có Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng. Hoạt động của 178 tổ hòa giải ở cơ sở phát huy có hiệu quả. Việc thực hiện quy chế dân chủ trong hoạt động cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp có chuyển biến. Gần 79% doanh nghiệp tổ chức hội nghị người lao động, đối thoại nơi làm việc và ký thỏa ước lao động tập thể. Triển khai kịp thời các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid - 19.

Các thành viên đoàn công tác phát biểu tại buổi làm việc

Từ đó tạo niềm tin của nhân dân đối với Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Hồng Dương - Bí thư Thành ủy, Trưởng BCĐ thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở thành phố phát biểu tại buổi làm việc 

Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH phát biểu kết luận buổi làm việc

Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tỉnh đánh giá cao kết quả thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở của TP Cẩm Phả 6 tháng đầu năm. Đồng thời đề nghị trong những tháng còn lại của năm 2020, thành phố tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tổ chức trong hệ thống chính trị, nhất là người đứng đầu cùng cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân về dân chủ và thực hành dân chủ, coi đây là nhiệm nhiệm vụ thường xuyên liên tục. Các cấp ủy Đảng, chính quyền tập trung lãnh đạo sâu sát, tăng cường hoạt động của BCĐ từ thành phố đến các phường xã, lựa chọn nhiệm vụ trọng tâm trong từng thời kỳ, giai đoạn, đặc biệt là CCHC, tiếp công dân, giải quyết đơn thư. Tăng cường thanh tra, kiểm tra; nâng cao vai trò của MTTQ và các đoàn thể trong giám sát và phản biện xã hội.

Bảo Long


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 393
Đã truy cập: 5661398