Ngân hàng chính sách xã hội thành phố: Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

08/07/2020 16:47

Ngày 8/7/2020 Ban đại diện HĐQT ngân hàng chính sách xã hội thành phố tổ chức sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020. Đồng chí Đinh Ngọc Chiến - Trưởng ban đại diện HĐQT NHCSXH thành phố, Phó chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

 

 Ngay từ đầu năm 2020, ngân hàng chính sách xã hội thành phố đã chủ động phân khai các chỉ tiêu, kế hoạch tín dụng và huy động vốn thông qua các tổ tiết kiệm và vay vốn cho các phường xã triển khai thực hiện giúp các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác được tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi của nhà nước đảm bảo kịp thời, an toàn. Tổng nguồn vốn huy động thực hiện tính đến 30/6/2020 đạt trên 242 tỷ đồng bằng 100% kế hoạch năm. Tổng dư nợ đạt trên 226 tỷ đồng và không phát sinh nợ quá hạn. Ngân hàng chính sách xã hội thành phố cũng đã chú trọng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, giải quyết kịp thời các vướng mắc nảy sinh trong quá trình phối hợp hoạt động ngay tại cơ sở.  Đồng thời có sự phối hợp chặt chẽ với các cấp hội, đoàn thể trong việc quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách, làm tốt công tác ủy thác cho vay vốn hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Qua kiểm tra giám sát cho thấy các hộ vay vốn đã sử dụng đúng mục đích đầu tư vào sản xuất, chăn nuôi, kinh doanh có hiệu quả và đã có nhiều hộ vươn lên thoát nghèo.

 Tại hội nghị các thành viên dự họp đã phân tích làm rõ kết quả đạt được cũng những hạn chế, vướng mắc còn tồn tại và đề xuất các giải pháp nhằm triển khai có hiệu quả các chương trình tín dụng trong thời gian tới.

Đồng chí Đinh Ngọc Chiến - Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại hội nghị

 

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Đinh Ngọc Chiến -Phó chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Trong 6 tháng cuối năm cần tăng cường củng cố, nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của các tổ tiết kiệm và vay vốn. Tăng cường giám sát chặt chẽ việc sử dụng vốn vay và hoàn thành tốt kế hoạch tài chính năm 2020. Ngân hàng chính sách xã hội thành phố tham mưu cho thành phố trong việc cơ cấu, điều chuyển linh hoạt  nguồn vốn và nguồn vốn ủy thác địa phương đảm bảo hợp lý. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận với các chính sách tín dụng ưu đãi của nhà nước. Nhất là về vay vốn nhà ở xã hội và các đối tượng trong diện được vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch covid - 19 tái đầu tư sản xuất - kinh doanh ổn định cuộc sống. Đồng chí Phó chủ tịch UBND thành phố cũng đề nghị các phường xã rà soát, khảo sát nhu cầu của các đối tượng chính sách, trên cơ sở đó chủ động xây dựng kế hoạch cho vay tín dụng năm 2021 gửi về NHCSXH thành phố tổng hợp..

 

Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của NHCSXH thành phố năm 2019 và giai đoạn 2015 - 2020

 

Trong dịp này Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh đã khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của NHCSXH thành phố năm 2019 và giai đoạn 2015 - 2020.

Bạch Dương


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1651
Đã truy cập: 6985931