TP Cẩm Phả: Tăng cường công tác quy hoạch và quản lý đô thị

10/07/2020 15:55

Bên cạnh việc thực hiện mục tiêu kép là vừa làm tốt công tác phòng chống dịch vừa đảm bảo thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, thành phố Cẩm Phả còn chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường công tác quản lý đô thị và cụ thể hóa các quy hoạch chiến lược đã được phê duyệt.

Lực lượng chức năng phường Cẩm Đông tuyên truyền, nhắc nhở các hộ kinh doanh dọc tuyến đường Bà Triệu thực hiện nghiêm quy định về trật tự đô thị

 

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2020 thành phố đã chỉ đạo triển khai thực hiện cụ thể hóa các quy hoạch chiến lược đã được phê duyệt. Trình HĐND thành phố thông qua Nghị quyết về Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Cẩm Phả đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050 và đang triển khai thực hiện các bước theo quy định. Đồng thời thực hiện phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch và quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 đối với 19 dự án đảm bảo về thời gian cũng như chất lượng. Cấp 513 giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ cho các tổ chức và cá nhân trên địa bàn đạt tỷ lệ trên 73% kế hoạch và bằng 115% so với cùng kỳ.

Xử lý nghiêm các trường hợp dừng, đỗ xe sai quy định trên các tuyến đường của phường Cẩm Sơn

 

Các biển quảng cáo sai quy định được tháo dỡ

Các tuyến đường trên địa bàn thành phố ảm bảo đường thông, hè thoáng, không để tổn tại các điểm nóng về TTĐT

Toàn cảnh thành phố Cẩm Phả

 

Thành phố Cẩm Phả cũng đã tăng cường công tác kiểm tra, quản lý trật tự đô thị. 16/16 phường xã đồng loạt tổ chức ra quân tiếp tục lập lại trật tự đô thị, ATGT trên địa bàn. Bố trí các lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về trật tự đô thị không để tái lấn chiến lòng đường, vỉa hè làm nơi bày bán và kinh doanh hàng hóa, tập kết vật liệu xây dựng....  Các lực lượng chức năng cũng đã kiểm tra, xử lý 81 trường hợp vi phạm về xây dựng và phạt vi phạm hành chính với số tiền gần 1,3 tỷ đồng. Đồng thời Thành phố cũng đã ban hành kế hoạch phân luồng xe đưa đón cán bộ, công nhân ngành than ra đường Lê Thanh Nghị và thông báo cho các đơn vị ngành than chuẩn bị các điều kiện tiến hành thực hiện bắt đầu từ 1/8/2020 góp phần đảm bảo điều tiết giao thông hợp lý và xây dựng đô thị văn minh.

Bạch Dương


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1428
Đã truy cập: 6985708