TP Cẩm Phả: Thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 36-CT/TU của Tỉnh.

11/07/2020 09:08

Trong 6 tháng đầu năm 2020 công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân trên địa bàn thành phố Cẩm Phả tiếp tục đi vào nề nếp, hiệu quả.

Quang cảnh buổi tiếp công dân

 

Trong 6 tháng đầu năm 2020 thành phố và các phường xã đã tiếp 240 lượt công dân với 226 vụ việc, giảm 09 vụ so với cùng kỳ. Nội dung các vụ việc chủ yếu liên quan đến lĩnh vực  đất đai, nhà ở, bồi thường, hỗ trợ GPMB. Thành phố đã tiếp nhận và giải quyết tổng số 350/369 đơn thư khiếu nại, kiến nghị, phản ánh của công dân. Số vụ việc còn lại UBND thành phố đã giao cho các phòng ban, đơn vị, UBND các phường xã kiểm tra tham mưu giải quyết.

Để đạt được kết quả nói trên và thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 36- CT/TU ngày 20/4/2015 của Tỉnh ủy “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo và Chỉ thị số 06/CT- UBND ngày 30/3/3017 của Chủ tịch UBND Tỉnh về “Tăng cường công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tốt cáo và phòng chống tham nhũng trong tình hình mới” cùng các văn bản chỉ đạo của các cấp liên quan đến công tác này, UBND thành phố đã chỉ đạo các phòng ban chuyên môn, UBND các phường xã tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ giải pháp trong các văn bản chỉ đạo của Tỉnh; Tham gia đầy đủ các buổi hòa giải, đối thoại. Tổ chức tốt các buổi tiếp công dân định kỳ ngày 1 và 15 hàng tháng.

UBND thành phố cũng đã chỉ đạo các phòng ban, chuyên môn,  UBND các phường xã hàng tháng rà soát tiến độ giải quyết, trả lời từng nội dung các vụ việc khiếu nại, kiến nghị, phản ánh của công dân trên địa bàn. Tăng cường đối thoại giải quyết các vụ việc ngay khi mới phát sinh tại cơ sở và giải quyết đến cùng bảo vệ quyền lợi hợp pháp tối đa cho người dân, tổ chức góp phần đảm bảo ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Bạch Dương


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2646
Đã truy cập: 6621468