Thành phố Cẩm Phả được nhận Bằng khen của Thổng Đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

15/07/2020 15:52

Sáng 15/7, tại Hà Nội, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW, ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Quảng Ninh và thành phố Cẩm Phả có đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Hồi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND, đồng chí Nguyễn Hồng Dương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Thị Tuyết Mai - Phó Chủ tịch thường trực HĐND thành phố; Đinh Ngọc Chiến - Phó Chủ tịch UBND thành phố.

 

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu TP Cẩm Phả

 

Theo báo cáo của Ban Kinh tế Trung ương, tính đến ngày 30/6, tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách xã hội đạt gần 220.000 tỷ đồng (tăng trên 90.000 tỷ đồng so với từ khi có Chỉ thị); tổng số tiền giải ngân đạt trên 336.000 tỷ đồng cho 12 triệu lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn. Từ nguồn vốn vay đã giúp hơn 2,1 triệu hộ thoát nghèo; thu hút, tạo việc làm mới cho hơn 1,3 triệu lao động; xây dựng hơn 7,3 triệu công trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn; gần 142.000 căn nhà cho hộ nghèo và hộ gia đình chính sách… Sau 5 năm triển khai thực hiện, có thể khẳng định rằng Chỉ thị số 40-CT/TW đã cho thấy đây là chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân, góp phần đạt mục tiêu giảm nghèo nhanh, bền vững.

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố tham dự Hội nghị trực tuyến

 

Tại tỉnh Quảng Ninh, thông qua việc thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW, quy mô các chương trình tín dụng chính sách ngày càng được mở rộng với 18 chương trình (tăng 6 chương trình so với khi bắt đầu triển khai Chỉ thị). Song hành với việc ban hành chính sách, Tỉnh đã bố trí 312 tỷ đồng vốn ngân sách địa phương để ủy thác cho NHCSXH tỉnh triển khai cho vay, tăng 275 tỷ đồng so với trước khi triển khai Chỉ thị. Thông qua nguồn vốn này, giai đoạn 2015-2020 đã có trên 25.000 hộ nghèo, hộ cận nghèo thoát nghèo bền vững.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư khẳng định: Tín dụng chính sách xã hội là một trong những trụ cột quan trọng của chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững. Qua 5 năm thực hiện, Chỉ thị số 40-CT/TW đáp ứng được nhu cầu nguyện vọng của nhân dân, góp phần đưa Việt Nam trở thành một hình mẫu về giảm nghèo trên thế giới. Vì vậy thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, đồng chí nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của cấp ủy chính quyền, MTTQ, đoàn thế ở các cấp, Ngân hàng nhà nước, đặc biệt là NHCSXH đã triển khai thực hiện tốt chủ trương đề ra trong Chỉ thị 40-CT/TW. Để đáp ứng nhu cầu phát triển KT-XH của đất nước, đồng chí đề nghị Ban Kinh tế Trung ương cần tổng hợp, tiếp thu đầy đủ ý kiến tại hội nghị cùng với kết quả sơ kết để đề xuất, kiến nghị Ban Bí thư ban hành kết luận về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW. Trong đó cần nghiên cứu, đề xuất, bổ sung những nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, khả thi cũng như nhân rộng mô hình hay, cách làm sáng tạo nhằm nâng cao hơn nữa hoạt động của tín dụng chính sách xã hội.

Đồng chí Ngô Hoàng Ngân - Phó Bí thư TT Tỉnh ủy trao Bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho UBND TP Cẩm Phả vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 40

 

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị đã được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UB dân tộc, Thống đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam. Trong đó UBND TP Cẩm Phả được nhận Bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 40-CT/TW.

Thùy Dung


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 365
Đã truy cập: 5661370