Các đồng chí lãnh đạo Thành ủy – HĐND – UBND thành phố viếng nghĩa trang liệt sỹ thành phố và Đài tưởng niệm Vũng Đục, thăm và tặng quà các gia đình chính sách

21/07/2020 11:35

Nhâp dịp Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 23, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, Sáng 21/7, Đoàn đại biểu các đồng chí lãnh đạo Thành ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ thành phố do Đ/c Nguyễn Hồng Dương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy dẫn đầu đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm các chiến sỹ cách mạng đã anh dũng hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc tại Nghĩa trang liệt sỹ thành phố, Đài tưởng niệm Vũng Đục, Nghĩa trang liệt sỹ Trung Quốc.

Đoàn đại biểu các đồng chí lãnh đạo thành phố tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sỹ thành phố

 

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc, với tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với những người con thân yêu của Tổ quốc đã anh dũng hi sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Đoàn đại biểu các đồng chí lãnh đạo thành phố đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn to lớn của các anh hùng liệt sỹ. Trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ, Đảng bộ và nhân dân thành phố nguyện sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng “Kỷ luật và đồng tâm” của quê hương vùng mỏ anh hùng, tuyệt đối trung thành với lý tưởng của Đảng, mãi mãi đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn, nguyện đoàn kết một lòng vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh mà Đại hội Đại biểu Đảng bộ hành phố lần thứ 23, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đề ra.

Đông đảo đoàn viên thanh niên và học sinh tham gia viếng Nghĩa trang liệt sỹ Thành phố

Đồng chí Nguyễn Hồng Dương - Tỉnh ủy viên - Bí thư Thành ủy dâng hương tại các phần mộ liệt sỹ

Đồng chí Phạm Văn Kính - Phó Chủ tịch TT UBND thành phố dâng hương tại các phần mộ liệt sỹ

Đồng chí Đinh Ngọc Chiến  - Phó Chủ tịch UBND thành phố dâng hương tại các phần mộ liệt sỹ

Các đồng chí lãnh đạo thành phố dâng hương tưởng niệm tại Đài tưởng niệm Vũng Đục

 

Tiếp đó, Đoàn đại biểu các đồng chí lãnh đạo thành phố đã tổ chức các đoàn đi thăm và tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn.

 

Đoàn do Đồng chí Bùi Thị Bính – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn, cùng đi có Đ/c Bùi Hồng Quân – Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố, Lãnh đạo Phòng LĐ – TB&XH thành phố đã đến thăm và tặng quà gia đình ông Nguyễn Quý Toản – Người nhiễm chất độc hóa học ở khu 3A, phường Cẩm Trung và ông Phạm Văn Tuật – Người nhiễm chất độc hóa học ở khu 4B, phường Cẩm Trung.

Đồng chí Bùi Thị Bính – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố  cùng các đồng chí trong đoàn tặng quà cho gia đình Ông Phạm Văn Tuật - Người nhiễm chất độc hóa học ở phường Cẩm Trung

 

Tại các gia đình đến thăm, Đồng chí Bùi Thị Bính – Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố cùng các đồng chí trong đoàn đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống của các gia đình. Đồng thời bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc đối với những cống hiến hi sinh của các chiến sỹ cách mạng cho nền độc lập tự do của tổ quốc. Đồng chí Phó Bí thư TT Thành ủy cũng mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, hiến kế hiến công xây dựng quê hương Cẩm Phả ngày càng giàu đẹp, làm tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố cùng các thành viên trong đoàn đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại phường Cẩm Đông.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố cùng các thành viên trong đoàn đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại phường Cẩm Đông.

 

Đến thăm Mẹ Liệt sỹ Hoàng Thị Nghiễn ở  khu Đông Tiến 1, Thương binh 4/4 Hoàng Văn Chung ở khu Ngô Quyền và nạn nhân chất độc hóa học Hoàng Văn Bổng ở khu Đông Hải 2. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Cường đã gửi lời thăm hỏi, động viên và bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình người có công đã có những cống hiến, hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì hòa bình, độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Đồng chí mong muốn các đồng chí là thương binh, bệnh binh, gia đình có công luôn giữ vững và phát huy phẩm chất của tầng lớp cha anh đi trước, phát huy truyền thống yêu nước cách mạng, khắc phục khó khăn, sống vui, khỏe, có ích và là tấm gương sáng trong gia đình, thế hệ trẻ học tập, noi theo, góp phần xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Đoàn do Đ/c Nguyễn Thị Tuyết Mai – Phó chủ tịch TT HĐND thành phố cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành, phường, xã đã đi thăm và tặng quà bà Trần Thị Lụa –Vợ liệt sĩ, ở tổ 84, khu 7A; ông Phạm Văn Đạt – Thương binh hạng 4/4 ở tổ 20, khu 2A và ông Nguyễn Minh Tuyển – Người nhiễm Chất độc hóa học ở tổ 80, khu 7A đều trú tại phường Cẩm Phú.

 Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Mai – Phó Chủ tịch TT HĐND thành phố cùng các thành viên trong đoàn đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại phường Cẩm Phú

 

Tại các gia đình, Đ/c Nguyễn Thị Tuyết Mai – Phó Chủ tịch TT HĐND thành phố bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước tình sức khỏe, đời sống của các gia đình chính sách ngày càng được nâng cao. Đồng chí kính chúc sức khỏe các thân nhân liệt sỹ, thương binh và người nhiễm chất độc hóa học và tiếp tục là chỗ dựa tinh thần cho con cháu vươn lên không ngừng vun đắp truyền thống gia đình, quê hương, tích cực học tập, công tác, lao động, sản xuất, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc. Bên cạnh đó, Đồng chí Phó Chủ tịch TT HĐND Thành phố cũng đề nghị chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể tiếp tục quan tâm, chăm lo cho các gia đình chính sách.

Đoàn do Đ/c Trần Hoàng Hải – Phó Chủ tịch HĐND thành phố dẫn đầu đã đến thăm và tặng quà gia đình ông Bùi Đức Thành – Con liệt sĩ, khu Thủy Sơn; Ông Lê Văn Chúng – Thương binh hạng 4/4, khu Nam Sơn 1; Bà Diệp Thị Xìn – Vợ liệt sĩ, khu An Sơn, phường Cẩm Sơn.

Đồng chí Trần Hoàng Hải – Phó Chủ tịch HĐND thành phố cùng các thành viên trong đoàn đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại phường Cẩm Sơn

 

Tại các gia đình chính sách, Đồng chí Trần Hoàng Hải – Phó Chủ tịch HĐND thành phố đã thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách phát huy truyền thống tốt đẹp, tích cực tham gia các hoạt động của địa phương, thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, nhà nước, tiếp tục là tấm gương sáng để thế hệ con cháu noi theo. Đồng chí cũng đã đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm chăm lo cuộc sống các đối tượng chính sách.

Đại diện các gia đình chính sách cũng đã bảy tỏ sự xúc động trước sự quan tâm chu đáo của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể thành phố đã động viên thăm hỏi, tặng quà vào mỗi dịp lễ, tết. Điều đó đã góp phần không nhỏ chăm lo đời sống vật chất, tinh thần các gia đình chính sách ngày càng tốt hơn.

Đại diện các gia đình bày tỏ cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của các đồng chí lãnh đạo thành phố Cẩm Phả đã dành cho các gia đình. Đồng thời, khẳng định sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, để mãi là những tấm gương sáng về lòng quả cảm, tinh thần yêu nước cho thế hệ trẻ học tập và noi theo.

Đoàn do đồng chí Nguyễn Hải Khiên -  Phó Chủ tịch UBND TP Cẩm Phả làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình bà Nguyễn Thị Mưu, mẹ liệt sỹ ở Khu Dốc Thông phường Cẩm Tây và gia đình ông Diệp Văn Lộc, bệnh binh 4/4, Khu Phan Đình Phùng, Phường Cẩm Tây - TP Cẩm Phả. 

Đồng chí Nguyễn Hải Khiên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố thăm, tặng quà gia đình bà Nguyễn Thị Mưu

Đồng chí Nguyễn Hải Khiên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố thăm, tặng quà gia đình ông Diệp Văn Lộc

 

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Nguyễn Hải Khiên, Phó Chủ tịch UBND TP đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống các gia đình chính sách và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh, công lao đóng góp của các gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, đối với sự nghiệp đấu tranh thống nhất đất nước và mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, khắc phục khó khăn, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc; gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo. 

Ông Đào Duy Hảo – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố cùng các thành viên thăm và tặng quà gia đình chính sách tại phường Quang Hanh

 

Đoàn đại biểu Hiệp hội doanh nghiệp thành phố do Ông Đào Duy Hảo – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà ông Nguyễn Mạnh Tân – Thương binh 4/4 ở khu Tân Lập 5 và ông Phạm Đức Toàn – Con liệt sỹ ở khu Tân Lập 4, phường Cẩm Thủy; ông Tạ Xuân Phú – Thương binh 2/4 ở khu 8B, ông Nguyễn Huy Hiền – Thương binh 4/4 ở khu 4A, phường Quang Hanh.

Gặp gỡ, trò chuyện với các thương binh và thân nhân các gia đình liệt sỹ, Lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp thành phố đã ân cần hỏi thăm sức khoẻ, bày tỏ sự biết ơn của thế hệ hôm nay đối với sự cống hiến, hy sinh xương máu, chiến đấu anh dũng của thế hệ cha anh đã không tiếc máu xương để bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Sự hy sinh, cống hiến xương máu của anh hùng, thương binh, liệt sỹ cho hòa bình, độc lập của dân tộc sẽ mãi là tấm gương để các thế hệ trẻ hôm nay học tập, phát huy truyền thống anh hùng để thực hiện công cuộc đổi mới xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

Nhóm PV


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2152
Đã truy cập: 5629287