Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Cẩm Phả lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2020 – 2025.

24/07/2020 17:04

Hoà trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng các Đại hội Đảng các cấp, Sáng ngày 24/7, Tại nhà văn hoá Công nhân thành phố, Đảng bộ thành phố Cẩm Phả long trọng tổ chức Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Xuân Ký – Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trịnh Thị Minh Thanh – Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh, Đặng Huy Hậu – Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Các Đại biểu làm lễ chào cờ.

 

Dự đại hội còn có các đồng chí nguyên Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; nguyên lãnh đạo chủ chốt của Thành phố qua các thời kỳ; Lãnh đạo các Tập đoàn, Tổng Công ty, các địa phương trong tỉnh và gần 298 Đại biểu đại diện cho trên 10.300 đảng viên trong toàn Đảng bộ thành phố..

Toàn cảnh Đại hội

 

Đúng 8h00, Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố Cẩm Phả lần thứ 23, nhiệm kỳ 2020 – 2025 chính thức khai mạc. Phát biểu khai mạc tại Đại hội Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố nêu rõ:

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố phát biểu khai mạc Đại hội

 

Nhiệm kỳ 2020 – 2025 thành phố đứng trước những thời cơ, vận hội mới những cũng không ít những khó khăn thách thức. Nhiệm vụ  của toàn Đảng bộ thành phố trước yêu cầu của sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới là rất lớn đòi hỏi mỗi đại biểu phải phát huy ý thức, trách nhiệm của người đảng viên tập trung thảo luận những quan điểm, nội dung đã trình bày trong văn kiện trên tinh thần dân chủ, đánh giá đúng thực chất những kết quả đạt được. Thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế, rút ra những bài học kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ để trong nhiệm kỳ tới hoạt động của Đảng bộ ngày càng tốt hơn. Đồng thời quyết định phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp, bước đi phù hợp trong nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đặc biệt là những giải pháp về xây dựng và phát triển thành phố trở thành đô thị công nghiệp, dịch vụ theo hướng đồng bộ, hiện đại và bền vững; xây dựng Đảng bộ thành phố trong sạch vững mạnh xứng đáng với truyền thống quê hương đất mỏ anh hùng. Thành công của Đại hội lần thứ XXIII có ý nghĩa quyết định đối với sự phát triển của thành phố đến năm 2025 và những năm tiếp theo. Đánh dấu bước phát triển mới về sự phát huy dân chủ, tinh thần trách nhiệm, ý thức xây dựng Đảng, phát huy trí tuệ, sự đoàn kết nhất trí cao về tư tưởng và hành động của toàn Đảng bộ đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới và niềm tin của nhân dân các dân tộc thành phố Cẩm Phả. Với tinh thần Đoàn kết – Dân chủ- Kỷ cương – Đổi mới và Phát triển, với niềm tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, với ý thức trách nhiệm cao của các đại biểu trong đại hội Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ thành công tốt đẹp.

Đồng chí Nguyễn Hồng Dương - Tỉnh ủy viên - Bí thư Thành ủy báo cáo tại Đại hội

 

Nhiệm kỳ qua, Bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXII, với tinh thần nỗ lực khắc phục khó khăn, chủ động, sáng tạo, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố đã cụ thể hóa Nghị quyết vào thực tiễn và xác định nhiệm vụ chính trị trọng tâm xuyên suốt của cả nhiệm kỳ. Trong đó chú trọng phát hiện, lựa chọn những vấn đề mới, vấn đề khó, những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm trong năm, từng giai đoạn để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, đạt được nhiều thành tựu quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực; các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố đạt và vượt kế hoạch đề ra, nhiều chỉ tiêu vượt cao so với Nghị quyết Đại hội và chỉ tiêu chung toàn tỉnh, nổi bật là: Kinh tế tăng trưởng ổn định, tốc độ tăng trưởng đạt cao hơn so với bình quân chung của Tỉnh; môi trường đầu tư được cải thiện mạnh mẽ; thu hút được nhiều tập đoàn kinh tế lớn, nhà đầu tư chiến lược nghiên cứu, triển khai các dự án trọng điểm, động lực về giao thông, thương mại, dịch vụ du lịch trên địa bàn, đặc biệt sự hiện hữu của một số dự án chất lượng cao như Trung tâm thương mại Vincom, Khu nghỉ dưỡng khoáng nóng cao cấp Quang Hanh. Trong nông nghiệp, 03 xã được Tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2018, về đích trước 2 năm so với kế hoạch đề ra.

Tổng thu ngân sách nhà nước phần tỉnh giao địa phương thực hiện 5 năm đạt trên 4.700 tỷ đồng; hàng năm đều vượt kế hoạch tỉnh giao từ 6,02% đến 45,97%; tỷ trọng chi đầu tư phát triển hàng năm chiếm từ 42,59% đến 55,1% trong tổng chi ngân sách, vượt cao so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra. Hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước được tăng cường và chuyển biến tích cực trên tất cả các lĩnh vực, nhất là quản lý quy hoạch, trật tự đô thị, tài nguyên, khoáng sản; chất lượng môi trường tiếp tục được cải thiện.

 Công tác cải cách hành chính, kỷ luật, kỷ cương được tăng cường, đặc biệt năm 2016 thành phố Cẩm Phả  đứng đầu về chỉ số CCHC, năm 2017 - 2018 đứng đầu về chỉ số năng lực cạnh tranh DDCI và năm 2018 đứng đầu về chỉ số hiệu quả quản trị cấp huyện DGI trong khối các huyện, thị xã, thành phố.

Bên cạnh đó, Thành phố còn thực hiện tốt việc bảo tồn và phát huy các giá trị lịch sử, văn hóa địa phương; Lễ hội Đền Cửa Ông được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia; di tích Đền Cửa Ông – Cặp Tiên được công nhận là Di tích Quốc gia đặc biệt, tạo đà phát triển du lịch tâm linh.

Thiết chế văn hóa, y tế, giáo dục, thể thao được quan tâm đầu tư và phát huy hiệu quả; tổ chức thành công nhiều giải thể thao quy mô cấp quốc gia, cấp tỉnh.  Công tác y tế, giáo dục, an sinh xã hội, đảm bảo an toàn thực phẩm được đặc biệt quan tâm, nhất là việc chăm lo cho các đối tượng chính sách, xã hội, hộ nghèo, các gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai; tỷ lệ hộ nghèo giảm sâu. Quốc phòng - an ninh được giữ vững ổn định, phục vụ tốt sự phát triển của Thành phố.  

Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng được đẩy mạnh gắn với triển khai nhanh, nghiêm túc, hiệu quả các chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh về đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, tinh giản bộ máy, biên chế; các quy chế, quy định được điều chỉnh, bổ sung thống nhất, kịp thời, chặt chẽ và phù hợp. Thực hiện hiệu quả nhiều mô hình mới về tổ chức bộ máy; giảm đầu mối, giảm vị trí lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị; tinh giản biên chế, tăng tỷ lệ nhất thể hóa các chức danh ở cả cấp xã, thành phố và thực hiện 100% bí thư chi bộ đồng thời là trưởng thôn, khu phố.

Cụ thể, thành phố Cẩm Phả đã hoàn thành sáp nhập, giải thể giảm 5 đơn vị sự nghiệp; hợp nhất một số cơ quan tham mưu giúp việc của Thành ủy với phòng chuyên môn thuộc UBND thành phố. Thành lập cơ quan tham mưu giúp việc chung khối MTTQ và các đoàn thể CT-XH thành phố và Bộ phận phối hợp chung của MTTQ và các đoàn thể cấp xã. Thực hiện nhất thể hóa các chức danh Trưởng Ban Dân vận đồng thời là Chủ tịch UBMTTQ; Chủ nhiệm UBKT đồng thời là Chánh thanh tra; Trưởng ban Tổ chức đồng thời là Trưởng Phòng Nội vụ; Bí thư Đảng ủy đồng thời là Chủ tịch UBND tại 9/16 xã, phường;  Bí thư Đảng ủy không là người địa phương ở 13/16 phường xã..  Nhất thể hóa Bí thư chi bộ đồng thời là trưởng thôn, khu ở 178/178 thôn, khu phố;

Quá trình sắp xếp, sáp nhập các đơn vị, tinh giản biên chế được thực hiện cẩn trọng, đảm bảo ổn định tình hình, tổ chức bộ máy được tinh gọn, hoạt động ngày càng hiệu lực, hiệu quả.

Thành phố cũng đã ban hành và triển khai sâu rộng nhiều Đề án, Nghị quyết chuyên đề quan trọng được cán bộ, đảng viên và nhân dân đồng tình, đánh giá cao; công tác kiểm tra, giám sát, thanh tra được triển khai thực hiện đồng bộ, công tác dân vận của hệ thống chính trị và hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội có nhiều đổi mới thiết thực.

Với những kết quả, thành tích đạt được, thành phố và nhiều cơ quan, đơn vị đã được Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành Trung ương và Tỉnh tặng thưởng nhiều Huân huy chương, Cờ thi đua, Bằng khen về các lĩnh vực.

Phát huy thành tựu đạt được, báo cáo chính trị tại Đại hội về định hướng phát triển và một số chỉ tiêu trọng tâm của Đảng bộ thành phố trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 do Đ/c Nguyễn Hồng Dương – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thành uỷ nêu rõ:

Xác định rõ vai trò, vị trí quan trọng, có ý nghĩa động lực của thành phố trong chiến lược phát triển tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2020 - 2030, với hệ thống kết cấu hạ tầng kỹ thuật, nhất là hạ tầng giao thông đã và đang được đầu tư đồng bộ, hiện đại, đảm bảo tính tổng thể, liên thông (Cao tốc Hạ Long - Vân Đồn - Móng Cái; đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả) tạo ra không gian phát triển triển mới về kinh tế - xã hội gắn với đẩy nhanh tốc độ công nghiệp hóa - hiện đại hóa - đô thị hóa; tận dụng tối đa, khai thác bền vững không gian biển vịnh Bái Tử Long gắn với vịnh Hạ Long với các sản phẩm du lịch, dịch vụ đẳng cấp; lợi thế về lực lượng lao động dồi dào, đội ngũ công nhân có tay nghề cao, phát huy sức mạnh đoàn kết, truyền thống “kỷ luật - đồng tâm”, văn hóa, lịch sử của thành phố; huy động sức mạnh tổng hợp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững gắn với đảm bảo vững chắc quốc phòng - an ninh; xây dựng thành phố trở thành thành phố thông minh, tăng trưởng xanh, thích ứng với biến đổi khí hậu.

 Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp đủ phẩm chất, năng lực và uy tín ngang tầm nhiệm vụ, gắn bó mật thiết với nhân dân; xây dựng chính quyền liêm chính, chủ động, sáng tạo; hoạt động hiệu lực, hiệu quả; cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh phục vụ người dân và doanh nghiệp; tăng cường công khai, minh bạch, trách nhiệm giải trình, kiểm soát quyền lực gắn với siết chặt kỷ luật, kỷ cương; đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Bám sát, mạnh dạn đổi mới, sáng tạo, cụ thể hóa chủ trương, định hướng của Đảng phù hợp với điều kiện thực tiễn, đảm bảo khả thi và hiệu quả; quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành thực hiện các giải pháp, nhất là các giải pháp trọng tâm, đột phá. Mở rộng, phát huy tối đa quyền làm chủ của nhân dân. Tập trung huy động, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực; phát huy tối đa nội lực.

Phát huy truyền thống “kỷ luật và đồng tâm” xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; mở rộng dân chủ, giữ vững niềm tin của nhân dân; chủ động đổi mới, sáng tạo, huy động mọi nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững gắn với bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường; đảm bảo vững chắc quốc phòng - an ninh; xây dựng Cẩm Phả là đô thị công nghiệp, dịch vụ theo hướng đồng bộ, hiện đại, giàu đẹp, văn minh; phấn đấu đến năm 2025 phát triển cơ sở hạ tầng và kiến trúc, cảnh quan đô thị thành phố cơ bản đạt tiêu chí đô thị loại I.

Phấn đấu Tốc độ tăng giá trị sản xuất (theo giá so sánh) bình quân hàng năm đạt từ 13% trở lên. Trong đó: Công nghiệp - Xây dựng tăng bình quân 12%/năm trở lên; Thương mại - Dịch vụ tăng bình quân 17%/năm trở lên; Nông - Lâm - Thủy sản tăng bình quân 9%/năm trở lên.

Cơ cấu ngành kinh tế (theo giá trị sản xuất) đến năm 2025: Công nghiệp - Xây dựng chiếm 73,7%; Thương mại - Dịch vụ chiếm 25,6%; Nông - Lâm - Thủy sản chiếm 0,7%.

Thu ngân sách phần tỉnh giao địa phương thực hiện phấn đấu tăng bình quân 10%/năm trở lên; Tỷ trọng chi đầu tư phát triển trong tổng chi ngân sách địa phương phấn đấu tăng bình quân 5 năm đạt 45% trở lên.

100% các trường công lập đạt kiểm định chất lượng cấp độ 2 trở lên. Phấn đấu trên địa bàn thành phố không còn hộ nghèo theo mức chuẩn nghèo riêng của Tỉnh; giảm tỷ lệ hộ cận nghèo theo mức chuẩn nghèo riêng của Tỉnh xuống 0,21%.Giảm tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng xuống dưới 6,5%.Tỷ lệ tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 96%.

Tỷ lệ gia đình được công nhận danh hiệu “Gia đình văn hóa” theo tiêu chí mới đạt 85% trở lên; khu phố, thôn được công nhận lại danh hiệu “Khu phố, thôn văn hóa” đạt 85% trở lên; Tỷ lệ phường, xã được công nhận lại danh hiệu “Phường đạt chuẩn văn minh đô thị”, “Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới” đạt 80% trở lên; Tỷ lệ cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp khai trương được công nhận danh hiệu “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” đạt 90% trở lên; Tỷ lệ cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được công nhận lại danh hiệu “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” đạt 80% trở lên.

Duy trì tỷ lệ che phủ rừng từ 47,8% trở lên. Tỷ lệ dân số đô thị được cung cấp nước sạch đạt 100%; tỷ lệ dân cư nông thôn được sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 100%.

Phấn đấu tỷ lệ thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt đô thị đảm bảo tiêu chuẩn, quy chuẩn đạt 100%; tỷ lệ chất thải rắn phải được đưa vào nơi quy hoạch tập trung đạt 100%.

Số lượng đảng viên mới kết nạp hằng năm đạt 150 đảng viên trở lên.Tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm đạt 85% trở lên.Tỷ lệ tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm đạt 85% trở lên; phấn đấu hàng năm Đảng bộ thành phố đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Đại hội Đảng bộ thành phố Cẩm Phả diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ, Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đ/c Nguyễn Xuân Ký – Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh lời tri ân sâu sắc, lời thăm hỏi ân cần, lời chúc sức khỏe tới các bậc lão thành cách mạng, các gia đình liệt sỹ, các bà Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh, các cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, các gia đình có công với cách mạng trên địa bàn toàn tỉnh và TP Cẩm Phả đã có những hy sinh, đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và của dân tộc.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

 

Đ/c Bí thư Tỉnh uỷ cũng khẳng định: Tỉnh Quảng Ninh trong những năm qua đã có sự phát triển vượt bậc trên tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, trở thành một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về tốc độ tăng trưởng kinh tế, Những thành quả nêu trên có sự đóng góp quan trọng của Đảng bộ TP Cẩm Phả.  Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND nhấn mạnh:

Những năm tới, bên cạnh những khó khăn, thách thức, TP Cẩm Phả đang đứng trước rất nhiều cơ hội phát triển mới, nhất là hệ thống hạ tầng giao thông đã và đang được Tỉnh đầu tư đồng bộ, hiện đại, đảm bảo tính tổng thể, liên thông tạo ra không gian, lợi thế phát triển mới về kinh tế - xã hội gắn với đẩy nhanh tốc độ công nghiệp hóa - hiện đại hóa - đô thị hóa; thúc đẩy tái cơ cấu kinh tế. Đảng bộ TP Cẩm Phả phải xác định, nhận diện đầy đủ, sâu sắc vai trò, vị trí quan trọng của thành phố trong chiến lược phát triển tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2020 - 2025, định hướng đến năm 2030 để nỗ lực, phấn đấu cao hơn nữa, phát huy mọi tiềm năng, thế mạnh, nhất là tài nguyên thiên nhiên, lợi thế phát triển kinh tế biển; khai thác bền vững không gian biển đảo của vịnh Bái Tử Long gắn với vịnh Hạ Long; lợi thế về lực lượng lao động dồi dào, đội ngũ công nhân có tay nghề cao; đặc biệt là phát huy sức mạnh đoàn kết, truyền thống “kỷ luật - đồng tâm”, văn hóa, lịch sử của TP Cẩm Phả; huy động sức mạnh tổng hợp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững gắn với đảm bảo vững chắc quốc phòng - an ninh, sớm trở thành đô thị loại I, không ngừng nâng cao nhanh đời sống mọi mặt của nhân dân, đóng góp lớn hơn vào sự phát triển chung của tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh  yêu cầu Đảng bộ thành phố  đặc biệt chú trọng xây dựng và chỉnh đốn đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động; gắn với đổi mới, hoàn thiện tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực hiệu quả. Thường xuyên củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đảng, hệ thống chính trị ở cơ sở. Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của toàn Đảng bộ và của mỗi cán bộ, đảng viên, cấp ủy viên, lãnh đạo, quản lý các cấp. Nâng cao năng lực, hiệu lực và hiệu quả quản lý và điều hành của chính quyền các cấp; xây dựng mô hình giáo dục, y tế thông minh, chính quyền liêm chính, kiến tạo, gần dân, sát dân, vì nhân dân phục vụ.

Đổi mới phương pháp, phong cách, lề lối làm việc sâu sát, khoa học, cụ thể, dứt điểm; phát huy dân chủ, đoàn kết, tăng cường kỷ luật, kỷ cương song hành với kiến tạo môi trường đổi mới, đột phá, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, vì nhân dân và vì lợi ích chung trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của Thành phố. Tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với chính quyền và nhân dân; phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, vai trò của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội trong xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ tư duy, tầm nhìn, chiến lược phát triển; giữ vững đà tăng trưởng, đẩy mạnh thực hiện ba đột phá chiến lược, tái cơ cấu nền kinh tế hợp lý, hiện đại, có hiệu quả gắn với chuyển đổi phương thức phát triển từ “nâu” sang “xanh”. Đẩy mạnh cơ cấu lại công nghiệp gắn với môi trường. Đẩy nhanh tốc độ phát triển du lịch, dịch vụ bền vững trở thành động lực tăng trưởng mới; chú trọng phát triển kinh tế biển, trọng tâm là cảng biển và dịch vụ cảng biển.

Tăng cường cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh để thu hút và sử dụng có hiệu quả nguồn lực của mọi thành phần kinh tế, đa dạng hình thức đầu tư, nhằm phát triển hạ tầng kết cấu hệ thống kinh tế - xã hội đồng bộ, hiện đại, đảm bảo tính tổng thể, liên thông, gắn kết với TP Hạ Long, khu kinh tế Vân Đồn, nhất là hạ tầng giao thông, hạ tầng thông tin, viễn thông, đô thị, du lịch, dịch vụ và những ngành, lĩnh vực kinh tế mà thành phố có tiềm năng, lợi thế, đạt tiêu chí đô thị loại I vào năm 2025.

Quy hoạch và quản lý chặt chẽ, sử dụng tiết kiệm, hợp lý, có hiệu quả đất đai, tài nguyên thiên nhiên. Kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế nhanh, bền vững với phát triển văn hóa, con người Cẩm Phả - Quảng Ninh.

 Thực hiện đồng bộ các chính sách an sinh xã hội, hài hòa giữa đô thị hóa với xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, thu hẹp chênh lệch vùng miền.

Chú trọng công tác giải quyết tốt hơn các vấn đề xã hội. Cải cách toàn diện, nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo. Nâng cao năng lực hệ thống y tế dự phòng, y tế điều trị, chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân, công nhân, lao động ngành Than. Đảm bảo quốc phòng - an ninh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các đại biểu tập trung dân chủ, sáng suốt lựa chọn, bầu Ban Chấp hành Đảng bộ TP Cẩm Phả nhiệm kỳ 2020 – 2025 và bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội. Sau Đại hội, cấp ủy khóa mới cần khẩn trương cụ thể hóa, phân công rõ trách nhiệm, rõ việc, rõ người, rõ tiến độ thời gian hoàn thành và yêu cầu chất lượng hiệu quả cần đạt được; quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội và phải thường xuyên kiểm tra, giám sát, đánh giá kết quả thực hiện....

Sau phiên khai mạc, Đại hội đã tiến hành thảo luận về báo cáo chính trị, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020-2025; tham gia ý kiến vào Văn kiện Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV.

Đồng chí Bùi Thị Bính - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố báo cáo tại Đại hội

Đồng chí Đinh Ngọc Chiến - Phó Chủ tịch UBND thành phố tham luận tại Đại hội

Đoàn chủ tịch Đại hội

Các đại biểu trao đổi bên lề Đại hội

 

Các đại biểu thảo luận tại tổ

 

Trong ngày làm việc thứ 2, Đại hội sẽ tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XXIII và bầu cử trực tiếp Bí thư tại Đại hội.

Nhóm PV


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2417
Đã truy cập: 5629552