Bế mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố Cẩm Phả lần thứ 23, nhiệm kỳ 2020 – 2025

25/07/2020 20:56

Tiếp tục chương trình làm việc của Đại hội, Ngày 25/7, Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố Cẩm Phả lần thứ 23, nhiệm kỳ 2020 – 2025 làm việc ngày thứ 2 và bế mạc Đại hội. Dự và chỉ đạo Đại hội trong ngày làm việc thứ 2 có các đồng chí: Đồng chí Ngô Hoàng Ngân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Đặng Huy Hậu – Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Nguyễn Đức Thành – Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ.

Quang cảnh Đại hội ngày làm việc thứ 2

 

Trong ngày làm việc thứ 2, Đại hội đã nghe Đoàn chủ tịch báo cáo kết quả ngày làm việc thứ nhất và báo cáo tổng hợp thảo luận tổ; Báo cáo đề án nhân sự Ban chấp hành Đảng bộ thành phố khoá 23, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Theo đó, Qua tổng hợp cho thấy đa số các đại biểu đồng tình cao với những vấn đề đã nêu trong các dự thảo văn kiện và khẳng định dự thảo văn kiện đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, tầm khái quát cao, có sự đổi mới về nội dung và cách thể hiện. Các đại biểu cũng tham gia một số ý kiến vào chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bột hành phố lần thứ 23, nhiệm kỳ 2020 – 2025 như tiếp tục thu hút đầu tư các trung tâm thương mại trên địa bàn, bổ sung quy chế hoạt động của các chợ, tổ quản lý chợ; có lộ trình cụ thể cải tạo cảnh quan môi trường; tiếp tục thu hút đầu tư xây dựng trường học, bệnh viện chất lượng cao…vv. Đảng viên Đỗ Hoàng Minh – Đại biểu phường Cẩm Sơn cho biết: Tôi rất vinh dự được đại diện cho đảng viên trẻ tham dự đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Cẩm Phả nhiệm kỳ 2020 – 2025 sau khi đại hội kết thúc, đại diện cho tuổi trẻ phường  Cẩm Sơn nói riêng, tuổi trẻ thành phố nói chung, chúng  tôi sẽ triển khai tuyên truyền và cụ thể hóa nghị quyết của Đại hội đến đời sống thực tiễn cùng với đó là phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ đóng góp công sức, trí tuệ vào thực hiện nhiệm vụ chung của địa phương góp phần  phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Các đại biểu biểu quyết thông qua đề án nhân sự BCH Đảng bộ thành phố khóa 23 - nhiệm kỳ 2020 - 2025

 

Đại hội cũng đã thảo luận và nhất trí với Đề án nhân sự Ban chấp hành Đảng bộ thành phố khoá 23, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, đổi mới, các đại biểu đã bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ thành phố lần thứ 23, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 40 đồng chí, bầu trực tiếp Bí thư Thành uỷ. Đồng chí Nguyễn Hồng Dương – Bí thư Thành uỷ khoá 22 đã tái đắc cử Bí thư Thành uỷ khoá 23, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Ông Đào Trọng Thoán - Đại biểu phường Cẩm Trung phấn khởi nói: Hôm nay được về dự đại hội, tôi được trực tiếp cầm lá phiếu bầu BCH Đảng bộ thành phố và bầu trực tiếp Bí thư Thành ủy đây là một vinh dự cũng là một sự tin tưởng của chúng tôi gửi gắm rằng đồng chí Bí thư Thành ủy cùng tập thể BCH Đảng bộ thành phố  sẽ mang hết khả năng, trí tuệ, tâm huyết, trình độ xây dựng thành phố Cẩm Phả ngày càng giàu mạnh, văn minh và nghĩa tình xứng đáng với kỳ vọng của Tỉnh cũng như của người dân thành phố Cẩm Phả.

BCH Đảng bộ thành phố khoá 23, nhiệm kỳ 2020 – 2025 cũng đã họp phiên thứ nhất bầu Ban thường vụ Thành uỷ gồm 12 đồng chí, bầu 02 Phó bí thư Thành uỷ  và bầu UBKT Thành uỷ gồm 8 uỷ viên.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ thành phố khóa 23 - nhiệm kỳ 2020 - 2025

Các đại biểu bỏ phiếu giới thiệu nhân sự chức danh Bí thư Thành ủy tại Đại hội

Các đại biểu bỏ phiếu bầu trực tiếp Bí thư Thành ủy khóa 23 - nhiệm kỳ 2020 - 2025

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ 15 - nhiệm kỳ 2020 - 2025

BCH Đảng bộ Thành phố Cẩm Phả khóa 23 - nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt Đại hội

Đại hội chia tay các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ thành phố khóa 22 không tái cử

 

Đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 24 đồng chí và chia tay các đồng chí Uỷ viên BCH Đảng bộ thành phố khoá 22 không tái cử.

Các đại biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội.

 

Tại Đại hội, Các đại biểu cũng đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ 23, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đồng chí Nguyễn Hồng Dương - Tỉnh ủy viên - Bí thư Thành ủy Cẩm Phả khóa 23 - nhiệm kỳ 2020 - 2025 phát biểu bế mạc Đại hội

 

Phát biểu bế đại hội đồng chí  Nguyễn Hồng Dương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy khẳng định: Với tinh thần đoàn kết – đổi mới đại hội đã dân chủ thảo luận lựa chọn ra Ban chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XXIII  gồm 40 đồng chí có đủ năng lực, phẩm chất để gánh vác trọng trách mà Đảng bộ và nhân dân giao phó. Chịu trách nhiệm lãnh đạo, tổ chức  thực hiện thành công các mục tiêu  mà Nghị quyết đại hội đã đề ra. Đại hội cũng đã lựa chọn bầu ra đại biểu của Đảng bộ thành phố gồm 23 đại biểu chính thức, 02 đại biểu dự khuyết đại diện cho trí tuệ nguyện vọng của Đảng bộ, nhân dân các dân tộc thành phố mang tới Đại hội đại biểu Tỉnh Quảng Ninh lần thứ 15 nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXIII được chuẩn bị kỹ lưỡng và nhận được sự chỉ đạo sát sao của các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, sự hướng dẫn kịp thời của các Ban Đảng, văn phòng tỉnh ủy cùng nhiều ý kiến quý báu của các Ban, ngành, sở của tỉnh, các đồng chí Nguyên là lãnh đạo thành phố, của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Trong thời gian qua đã có 193 công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa chào mừng đại hội. Đại hội cũng đã được tổ chức long trọng trong không khí phấn khởi được đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân quan tâm theo dõi. Từ những kết quả nêu trên chúng ta vui mừng báo cáo với  toàn Đảng bộ và toàn dân Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp.

Ông Đỗ Minh Tuấn – Nguyên Chủ tịch UBND thành phố Cẩm Phả nói: Ngay tại đại hội này Đảng bộ thành phố Cẩm Phả lần thứ XXIII đã đánh giá rất đúng những kết quả đạt được về các lĩnh vực kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên toàn địa bàn thành phố. Những kết quả đó thể hiện sự bám sát các nghị quyết của Tỉnh, của Trung ương và được cụ thể hóa thành nghị quyết của Đảng bộ thành phố kết hợp với sự đồng tâm nhất trí, đoàn kết trong Đảng và  phát huy tốt truyền thống của giai cấp công nhân vùng mỏ cũng như những thành quả đạt được của các nhiệm kỳ trước đây đã tạo lên một sức mạnh đột phá để đạt được những kết quả như ngày hôm nay. Ở nhiệm kỳ 2020 – 2025 tới đây tôi cũng thấy rằng trong đại hội hôm nay đã chỉ ra rất rõ phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp mang tính đột phá để thực hiện các chỉ tiêu kinh tế mà đại hội đề ra cho nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã được thảo luận rất dân chủ và đáp ứng được nguyện vọng của người dân trên địa bàn.

Như vậy, sau 02 ngày diễn ra Đại hội, Với tinh thần đoàn kết -  dân chủ - kỷ cương – đổi mới – phát triển, Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố Cẩm Phả thành công tốt đẹp, đáp ứng được sự kỳ vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố.

Nhóm PV


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2062
Đã truy cập: 5629197