Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trong tình hình mới

28/07/2020 10:34

Chiều 28/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 thành phố tổ chức hội nghị để nghe báo cáo và cho ý kiến về triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trong tình hình mới. Đồng chí Nguyễn Hồng Dương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Thời gian vừa qua, với tinh thần chủ động, quyết liệt, không chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch Covid - 19, TP Cẩm Phả đã thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế xã hội vừa kiểm soát tốt được dịch bệnh.

Đồng chí Đinh Ngọc Chiến - Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại hội nghị

Trước những diễn biến mới của tình hình dịch bệnh, trên địa bàn thành phố có tổng số 175 người đến và đi qua TP Đà Nẵng từ ngày 12/7, các đơn vị chức năng đã tiến hành kiểm tra, hướng dẫn khai báo y tế, chủ động theo dõi sức khỏe, tự cách ly tại nhà trong 14 ngày và báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất nếu có dấu hiệu bất thường.

Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cẩm Phả phát biểu tại hội nghị

Trước các diễn biến khó lường của dịch bệnh, đồng chí Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồng Dương yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid - 19  từ thành phố đến các địa phương tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, tỉnh, thành phố về công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19 trong tình hình mới.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồng Dương, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 thành phố phát biểu kết luận hội nghị

Đồng chí chỉ đạo các cấp, các ngành không được chủ quan, luôn đề cao cảnh giác, thường xuyên theo dõi tình hình, kiểm soát chặt chẽ các nguồn bệnh xâm nhập từ bên ngoài, tiếp tục cách ly tất cả những người nhập cảnh vào thành phố, phát hiện sớm trường hợp nghi nhiễm tại cộng đồng để cách ly, xử lý triệt để, tránh lây lan. Ngành y tế sẵn sàng các phương tiện, vật tư y tế đảm bảo cho công tác phòng chống dịch. Đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức, xử lý nghiêm các hành vi thông tin sai sự thật gây hoang mang trong xã hội.

Bảo Long


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2384
Đã truy cập: 5629519