Thường trực Thành ủy chỉ đạo một số nội dung quan trọng

04/08/2020 08:06

Sáng 3/8, Thường trực Thành ủy đã họp để nghe và cho ý kiến về một số nội dung quan trọng. Đồng chí Nguyễn Hồng Dương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy chủ trì. 

Quang cảnh cuộc họp 

Tại cuộc họp, lãnh đạo Phòng Y tế đã báo cáo tình hình dịch bệnh và công tác phòng chống dịch Covid - 19 của thành phố. Theo đó, đến 2/8/2020, thành phố đã rà soát tất cả các trường hợp đi từ vùng có dịch về địa phương; tổng số người đang cách ly là 806 người. Thành phố đã điều chỉnh phương án, kế hoạch phòng chống dịch trong tình hình mới, chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị y tế, tổ chức lại khu cách ly tập trung để sẵn sàng chống dịch.

Lãnh đạo Phòng Y tế báo cáo tình hình dịch Covid - 19 trên địa bàn 

Kết luận nội dung này, đồng chí Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồng Dương nhấn mạnh trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, các phòng, ngành, địa phương cần thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh và Thành phố, trước mắt điều chỉnh kịch bản, kế hoạch phòng chống dịch để phù hợp với tình hình, điều kiện thực tiễn; phân công trách nhiệm cho từng đồng chí trong BTV Thành ủy phụ trách địa bàn để chỉ đạo phòng chống dịch. Thống kê lại những người có liên quan đến vùng dịch để quản lý theo dõi, hoàn thành việc test nhanh những trường hợp từ Đà Nẵng về; nâng cao năng lực của hệ thống y tế, sẵn sàng các điều kiện để đáp ứng trong trường hợp dịch bùng phát.  

Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồng Dương phát biểu chỉ đạo cuộc họp

Đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu tạm dừng hoạt động tất cả quán Bar, Karaoke; triển khai các biện pháp đo thân nhiệt, đeo khẩu trang tại các chợ; cảnh báo thường xuyên tại các địa điểm vui chơi giải trí, thể dịch thể thao, tạm dừng các lễ hội, sự kiện tập trung trên 30 người; xây dựng phương án phòng chống dịch bệnh đảm bảo an toàn cho kỳ thi THPT năm 2020. Đồng thời đẩy mạnh thông tin tuyên truyền kết hợp chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh với phòng chống dịch bệnh; hỗ trợ đầy đủ các chế độ cho người trực tiếp tham gia phòng chống dịch.

Đồng chí Bùi Thị Bính - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại cuộc họp

Tiếp đó, cuộc họp đã nghe báo cáo tiến độ thực hiện công tác bồi thường GPMB 8 dự án trọng điểm trên địa bàn và báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2020.

 

Thường trực Thành ủy chỉ đạo một số nội dung triển khai trong thời gian tới 

Đối với nội dung này, đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu các phòng, ngành chức năng tập trung cho các dự án phải cưỡng chế GPMB, trong đó rà soát lại toàn bộ thủ tục, đảm bảo đầy đủ tính pháp lý, quy trình thực hiện; tăng cường vận động các hộ dân đồng thuận, bố trí tái định cư sau khi cưỡng chế. Đồng thời đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản theo đúng chỉ đạo của thành phố.

Cũng tại cuộc họp, Thường trực, Ban Thường vụ Thành ủy đã cho ý kiến về Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố và kiểm điểm kết quả thực hiện công tác trong tuần, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tuần tới.

Bảo Long


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2066
Đã truy cập: 5629201