Thường trực Tỉnh ủy: Giao ban tuần về công tác triển khai phòng, chống dịch Covid-19

11/08/2020 08:46

Ngày 10/8, , Thường trực Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị trực tuyến giao ban tuần để nghe và cho ý kiến về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký  - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu TP Cẩm Phả có đồng chí Nguyễn Hồng Dương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy; đồng chí Bùi Thị Bính - Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố; đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu TP Cẩm Phả

 

Theo báo cáo của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, từ 11h00 ngày 26/7/2020 công bố ca mắc mới đầu tiên tại Đà Nẵng đến 6h ngày 10/8/2020, Việt Nam đã có 386 ca mắc mới phát hiện tại cộng đồng ở 15 tỉnh, thành phố. Đến nay, tổng số ca mắc Covid-19 ở Việt Nam là 841, trong đó có 395 ca bệnh đã được chữa khỏi, 435 ca đang điều trị; tổng số ca tử vong là 13. Tại tỉnh Quảng Ninh, tổng số ca đang cách ly tại các cơ sở y tế là 170 người và hiện không còn ca mắc với Covid-19.

Đồng chí Nguyễn Hồng Dương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy tham dự tại điểm cầu TP Cẩm Phả

 

Tính đến 6h ngày 10/8/2020 toàn tỉnh rà soát có 4.785 người đi từ các địa phương có ca mắc trong cộng đồng đã khai báo y tế và được tư vấn các biện pháp phòng chống dịch phù hợp, trong đó 3.565 người đã được xét nghiệm và đều có kết quả âm tính. Thực hiện rà soát sàng lọc sức khỏe toàn dân đạt 90,4%. Các trường hợp có bệnh mãn tính, bệnh đường hô hấp đều được các đơn vị y tế lập danh sách và hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch. Để đảm bảo sức khỏe cho các học sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT, toàn tỉnh thực hiện tổng rà soát 14.600 học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT, sau rà soát có 158 học sinh có yếu tố dịch tễ tiếp xúc với người từ vùng dịch về và đã được tổ chức lấy mẫu, làm xét nghiệm đều cho kết quả âm tính.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kết luận hội nghị

 

Kết luận nội dung này, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương các sở, ngành, địa phương trong việc đẩy nhanh rà soát, truy vết để sớm khoanh vùng, xét nghiệm sàng lọc; đồng thời giám sát chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh qua biên giới và qua Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn. Vì vậy đến nay, Quảng Ninh vẫn là địa bàn an toàn. Đồng chí nhấn mạnh: Dù hiện nay Quảng Ninh an toàn nhưng một số địa phương giáp ranh với tỉnh đã xuất hiện ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Do vậy, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương không được chủ quan, lơ là, phải tiếp tục triển khai các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; kích hoạt toàn bộ hệ thống, sẵn sàng các phương án phòng, chống dịch ở mức cao nhất đảm bảo theo đúng phương châm “3 trước, 4 tại chỗ”. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu ngành Y tế phải đảm bảo vật tư cho xét nghiệm sớm sàng lọc các nguy cơ, trong đó tập trung cho xét nghiệm bằng phương pháp Realtime-PCR; tăng cường giám sát việc thực hiện phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh, không để nảy sinh dịch bệnh tại các cơ sở này. Đồng thời, đối với những trường hợp được xác định là ca F1, F2 dù đã có kết quả xét nghiệm âm tính nhưng cần tiếp tục phải giám sát chặt chẽ, đảm bảo đúng số ngày cách ly; ngoài ra cũng phải giám sát chặt chẽ số người ngước ngoài đưa vào cách ly trên địa bàn tỉnh.

Vũ Hiền


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2170
Đã truy cập: 5629305