Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo triển khai các giải pháp phòng, chống diễn biến mới của dịch bệnh Covid - 19

18/08/2020 22:13

Ngày 18/8, Thường trực Tỉnh ủy họp chỉ đạo triển khai các giải pháp về phòng, chống dịch Covid-19 trước diễn biến mới của dịch bệnh và nhiều nội dung quan trọng khác. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì.

Tỉnh uỷ họp trực tuyến chỉ đạo triển khai các giải pháp về phòng, chống dịch Covid - 19 trước diễn biến mới

Dự tại điểm cầu TP Cẩm Phả có các đồng chí: Nguyễn Hồng Dương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy; Bùi Thị Bính - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Mạnh Cường - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố.

Theo báo cáo của UBND tỉnh, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid - 19 tại một số tỉnh, thành phố, trong đó có các tỉnh giáp ranh. Tỉnh Quảng Ninh đã tiếp tục tăng tốc truy vết, xác minh, xét nghiệm sớm sàng lọc tất cả cho các trường hợp đến, lưu trú tại địa phương có dịch bệnh phát hiện trong cộng đồng từ ngày 1/7/2020 đến nay đã trở về địa phương. Đến nay, đã rà soát, thực hiện xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR được 5.001 người và đều cho kết quả âm tính. Đến 16h30 ngày 16/8/2020, Quảng Ninh rà soát, sàng lọc sức khỏe toàn dân đạt 98,73%. Đồng thời, thực hiện tốt việc chăm sóc sức khỏe, đảm bảo an toàn cho 14.600 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Các lực lượng chức năng cũng tăng cường giám sát người xuất nhập cảnh qua đường bộ; xuất nhập cảnh tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn; người ngoài tạm trú, làm việc trên địa bàn; giám sát việc thực hiện phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh... Hiện toàn tỉnh có 178 người đang điều trị cách ly tại các cơ sở y tế và không có ca dương tính với Covid - 19.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống dịch Covid - 19 phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Xuân Ký - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống dịch Covid -19 yêu cầu toàn hệ thống chính trị toàn tỉnh phải thống nhất mục tiêu cao nhất là phòng, ngăn ngừa không để dịch xâm nhập, không để dịch nảy sinh và không để dịch bùng phát trên địa bàn. Đây là cơ sở để tỉnh Quảng Ninh thực hiện thành công mục tiêu "kép" năm 2020.

Để thực hiện mục tiêu đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chỉ đạo tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp cấp bách về phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh. Các quy trình về phòng dịch phải được thực hiện nghiêm túc, đặc biệt những người đứng đầu các cấp, cán bộ, đảng viên trong toàn hệ thống chính trị phải ý thức cao nhất trong việc thực hiện các quy định, quy trình về phòng, chống dịch. Nếu cơ quan, đơn vị nào để nảy sinh dịch bệnh thì người đứng đầu cơ quan, đơn vị đó phải chịu trách nhiệm.

Điểm cầu TP Cẩm Phả

Với những diễn biến mới của dịch bệnh Covid - 19, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp, các ngành phải áp dụng các biện pháp mạnh để phòng chống dịch, giao Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo triển khai các chốt kiểm soát phù hợp tình hình nhằm kiểm soát con người, phương tiện đi từ các địa phương đang bùng phát dịch vào tỉnh. Tập trung cao nhất cho công tác truyền thông để khuyến cáo, cảnh báo người dân về các nguy cơ dịch bệnh lây lan trong cộng đồng; lên án những hành vi không tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Các địa phương và các ngành tiếp tục rà soát, củng cố lại kịch bản cho các tình huống theo phương châm 3 trước, 4 tại chỗ; đảm bảo vật tư, sinh phẩm phục vụ cho xét nghiệm, sàng lọc sớm; kiểm soát chặt chẽ biên giới, không để xuất nhập cảnh trái phép; duy trì, nâng cao hiệu quả hoạt động tổ tự quản phòng, chống dịch tại các tổ dân, thôn, khu phố.

Đồng chí Nguyễn Hồng Dương - Bí thư Thành uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống Covid - 19 cấp thành phố chỉ đạo các phòng, ngành, địa phương triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh ngay sau cuộc họp với Thường trực Tỉnh uỷ 

Đồng thời chăm lo, đảm bảo an toàn các lực lượng: Y tế, công an, quân đội và chính quyền các cấp, không để dịch nảy sinh trong các lực lượng này. Ngành Y tế xác định sẵn sàng phương án hỗ trợ tỉnh Hải Dương trong công tác phòng, chống dịch, qua đó cũng nhằm kiểm soát ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào tỉnh. 

Bảo Long


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2180
Đã truy cập: 5629315