Quyết tâm đến 30/9 hoàn thành giải ngân kinh phí hỗ trợ cải thiện nhà ở cho người có công

01/09/2020 14:59

Chiều 31/8, đồng chí Đinh Ngọc Chiến - Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp kiểm điểm tiến độ thực hiện và giải ngân vốn hỗ trợ cải thiện nhà ở cho người có công với cách mạng giai đoạn 3 trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh cuộc họp

Thực hiện Đề án hỗ trợ cải thiện nhà ở cho người có công với cách mạng giai đoạn 3, thành phố có tổng số 167 hộ, trong đó có 97 hộ xây mới và 70 hộ sửa chữa.

Lãnh đạo Phòng LĐ-TB&XH báo cáo kết quả triển khai Đề án hỗ trợ cải thiện nhà ở cho người có công với cách mạng giai đoạn 3

Hiện đã có 109 hộ có Quyết định phê duyệt, 44 hộ đang đề nghị phê duyệt, 14 hộ phát sinh; 8/16 phường xã đã cấp hoặc tạm ứng kinh phí cho 45 hộ để tiến hành sửa chữa, xây mới nhà ở với số tiền trên 1,7 tỷ đồng, đạt tỷ lệ giải ngân trên 33% số kinh phí đã cấp.

Lãnh đạo phường Cẩm Phú báo cáo tại cuộc họp

Kết luận cuộc họp, đồng chí Đinh Ngọc Chiến - Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các thành viên BCĐ thành phố và các địa phương cần quyết liệt hơn nữa trong thực hiện giải ngân vốn hỗ trợ cải thiện nhà ở cho người có công.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đinh Ngọc Chiến kết luận cuộc họp

Trong đó, tập trung rà soát, giải quyết các vướng mắc về đất đai, quyền sử dụng đất, giấy phép xây dựng; các phường xã hoàn thiện các hồ sơ phát sinh mới, đẩy mạnh hướng dẫn, đôn đốc, vận động các hộ dân khởi công sửa chữa, xây mới nhà ở, quyết tâm đến 30/9 hoàn thành giải ngân kinh phí hỗ trợ cải thiện nhà ở cho người có công trên địa bàn thành phố.

Tiếp đó, đồng chí Đinh Ngọc Chiến - Phó Chủ tịch UBND đã chủ trì cuộc họp để bàn giải pháp nâng cao tỷ lệ người cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh trên địa bàn thành phố.

Lãnh đạo Phòng VH - TH báo cáo tình hình triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone trên địa bàn

Sau khi nghe báo cáo của Phòng Văn hoá - Thông tin thống kê số lượng thuê bao đã cài đặt ứng dụng Bluezone và phát biểu của các đơn vị viễn thông, các phòng, ngành, địa phương.

Đại diện VNPT phát biểu tại cuộc họp

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Đinh Ngọc Chiến chỉ đạo các địa phương đưa nội dung cài đặt Bluezone trên điện thoại thông minh là một trong những nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để triển khai thực hiện. MTTQ và các đoàn thể, đặc biệt là Đoàn Thanh niên đẩy mạnh việc hướng dẫn tất cả người dân có điện thoại thông minh trên địa bàn cài đặt ứng dụng Bluezone với phương châm đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng thuê bao. 

Phòng VH - TT đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch, tập trung vào tác dụng của ứng dụng Bluezone; tăng cường kiểm tra, kiểm soát các đơn vị trong thực hiện cài đặt ứng dựng đặc biệt là các đơn vị ngành than. Các đơn vị viễn thông thống kê số thuê bao đăng ký trên địa bàn thành phố, sàng lọc các thuê bao sử dụng điện thoại thông minh để thành phố làm cơ sở để triển khai vận động toàn dân cài đặt ứng dụng Bluezone để bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và người thân trong gia đình.

Bảo Long


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 669
Đã truy cập: 8199193