Hội nghị trực tuyến giao ban Thường trực Tỉnh ủy

09/09/2020 11:19

Sáng 8/9, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy đã chủ trì hội nghị trực tuyến giao ban tuần để nghe báo cáo và tiếp tục chỉ đạo các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; công tác giải ngân vốn đầu tư công; triển khai các dự án đầu tư ngoài ngân sách năm 2020 và cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng khác. Dự tại điểm cầu TP Cẩm Phả có đồng chí Nguyễn Hồng Dương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy; đồng chí Bùi Thị Bính, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố; đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố.

Quang cảnh cuộc họp

 

Trong tuần, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ, kiên trì, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 với mục tiêu cao nhất là phòng, chống, ngăn chặn, kiên quyết không để dịch xâm nhập, nảy sinh và bùng phát trên địa bàn tỉnh. Tính đến thời điểm này, tại các cơ sở điều trị trên địa bàn tỉnh không còn ca dương tính với Covid-19. Tỉnh duy trì 12 chốt kiểm soát phương tiện, người ra vào liên quan đến các tỉnh có dịch. Lực lượng chức năng tiếp tục siết chặt quản lý hoạt động xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu trên toàn tuyến biên giới; xử lý nghiêm các vụ xuất nhập cảnh trái phép. Công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các nhà trường được thực hiện nghiêm túc, nhất là trước, trong và sau ngày khai giảng, chưa xuất hiện các trường hợp có nguy cơ trong nhà trường.

Tại cuộc họp, Thường trực tỉnh ủy đã nghe và cho ý kiến về công tác giải ngân vốn đầu tư công. Tổng kế hoạch vốn đầu tư công năm 2020 đến ngày 28/8 là trên 16.300 tỷ đồng. Đến nay, tỷ lệ giải ngân vốn toàn tỉnh đạt 51,6%. Một trong những nguyên nhân chính khiến tỷ lệ giải ngân vốn xây dựng cơ bản đạt thấp là do công tác giải phóng mặt bằng của nhiều dự án không đạt yêu cầu đề ra. Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của dịch Covid – 19, tiến độ thu ngân sách của nhiều địa phương bị chậm, gây ảnh hưởng đến cân đối kế hoạch vốn bố trí cho các dự án và tiến độ giải ngân vốn.

Cũng tại cuộc họp, lãnh đạo các sở ngành, địa phương, chủ đầu tư đã báo cáo về tiến độ triển khai đầu tư, công tác giải phóng mặt bằng một số công trình trọng điểm trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh kết luận cuộc họp

 

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu: Cấp ủy, chính quyền các cấp không chủ quan, lơ là; tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, tạo chuyển biến tích cực từ nhận thức tới hành động của người dân trong công tác phòng, chống dịch với trạng thái bình thường mới. Các ngành chức năng và địa phương cần có biện pháp xử lý triệt để các hành vi vi phạm trong phòng, chống dịch. Ngành y tế phải tăng cường trách nhiệm, bổ sung nguồn nhân lực, xây dựng phương án xử lý các tình huống nảy sinh trước diễn biến phức tạp của dịch; hoàn thành việc lập hồ sơ quản lý sức khỏe của người dân trong toàn tỉnh, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch. Đồng thời, các ngành, địa phương cần quan tâm, chú trọng tới công tác đảm bảo sức khỏe cho các đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV. Ngành giáo dục phải tiếp tục sâu sát, có giải pháp, hướng dẫn kịp thời công tác phòng chống dịch tại các cơ sở giáo dục. Đặc biệt, cần có quy trình phòng, chống dịch trong trường học cho học sinh, giáo viên đối với từng cấp học. Các địa phương tạm thời dừng các chốt kiểm soát phòng, chống dịch từ 15 giờ ngày 8/9, song, vẫn tiếp tục kiểm soát tình hình dịch bệnh trên địa bàn, nhất là tại các địa phương giáp ranh vùng dịch…

Đối với công tác giải ngân vốn đầu tư công, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy tham mưu triển khai việc kiểm tra, đánh giá hiệu quả công việc, kỷ cương kỷ luật tài chính ngân sách gắn với kỷ cương, kỷ luật Đảng của các đơn vị, địa phương, chủ đầu tư trong việc triển khai thi công, công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh. Đối với những dự án sử dụng nguồn vốn ngân sách tỉnh đã có kế hoạch đầu tư trong năm 2020, nếu xét thấy đến 30/9 mà vướng mắc trong việc giải ngân, thì HĐND tỉnh tiếp tục thực hiện việc điều hòa vốn. Đối với các dự án đầu tư bằng vốn ngoài ngân sách trên địa bàn Móng Cái, Hải Hà, Cẩm Phả, Hạ Long, Quảng Yên, các địa phương phải tập trung tối đa cho công tác giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư triển khai các dự án, bởi đây là một trong những giải pháp quan trọng nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của tỉnh hiện nay.

Vũ Hiền


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2279
Đã truy cập: 5629414