Sở Lao động Thương binh và Xã hội làm việc với thành phố Cẩm Phả

09/09/2020 09:31

Ngày 8/9, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Vũ Quang Trực, Phó giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với thành phố Cẩm Phả về thực trạng công tác giáo dục nghề nghiệp, kết quả đào tạo nghề cho lao động nông thôn và việc thực hiện chính sách hỗ trợ khuyến khích đào tạo nghề trên địa bàn thành phố. Đồng chí Đinh Ngọc Chiến, Phó chủ tịch UBND thành phố Cẩm Phả tham dự buổi làm việc.

Quang cảnh buổi làm việc

 

Hiện nay trên địa bàn thành phố có 3 cơ sở đào tạo nghề nghiệp đó là Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên thành phố Cẩm Phả, trường cao đẳng Công nghiệp Cẩm Phả và trường cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam. Thực hiện sự chỉ đạo của các cấp, trong những năm qua thành phố Cẩm Phả đã ban hành các văn bản chỉ đạo nhằm nâng cao công tác giáo dục nghề nghiệp. Thành phố đã tăng cường công tác tuyên truyền tập trung vào việc giúp người lao động lựa chọn ngành, nghề phù hợp với điều kiện của địa phương; cung cấp thông tin về hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho người lao động, nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị… với hon một nghìn lượt tin bài trên hệ thống loa phát thanh từ thành phố đến các thôn, khu. Đã hỗ trợ, miễn, giảm học phí cho học sinh, sinh viên nghèo với số tiền trên 700 triệu đồng; hỗ trợ học nghề giai đoạn 2016-2019 với số tiền trên 1 tỷ đồng. Từ năm 2010 đến năm 2019 thành phố đã tổ chức đào tạo 41 lớp nghề cho người lao động nông thôn với 1.312 người  được đào tạo, trong đó số người có việc làm sau đào tạo đạt 79,42%.

Đồng chí Đinh Ngọc Chiến, Phó chủ tịch UBND thành phố Cẩm Phả phát biểu tại buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc các thành viên dự họp đã đóng góp nhiều ý kiến, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp và đào tạo nghề cho lao động nông thôn trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Vũ Quang Trực, Phó giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội kết luận buổi làm việc

 

Đồng chí Vũ Quang Trực, Phó giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội đề nghị, thành phố cần tiếp tục làm tốt công tác định hướng phân luồng học sinh từ cấp THCS. Chú ý đến việc làm của người lao động sau khi được đào tạo. Các trường nghề trên địa bàn siết chặt công tác quản lý, tăng cường rà soát, kiểm tra, đánh giá thường xuyên nhằm nâng cao chất lượng dạy và học nhằm thu hút học sinh.

Đồng chí Vũ Quang Trực, Phó giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội kiểm tra thực tế tại Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên thành phố Cẩm Phả

 

Trước đó đoàn cũng đã đi kiểm tra thực tế và làm việc tại trung tâm giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên.

Công Sơn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2439
Đã truy cập: 6613728