Thường trực Thành ủy tổ chức cuộc họp để nghe và cho ý kiến về một số nội dung quan trọng.

07/09/2020 17:05

Ngày 07 tháng 9 năm 2020, Thường trực Thành ủy tổ chức cuộc họp để nghe và cho ý kiến về tình hình triển khai các biện pháp phòng chống dịch covid – 19; kiểm điểm tiến độ GPMB các dự án trọng điểm và tiến độ giải ngân vốn đầu tư công. Đồng chí Nguyễn Hồng Dương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy chủ trì cuộc họp. Dự họp có đồng chí Phó Bí thư Thành ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thành phố.

 

Quang cảnh cuộc họp

 

Thời gian qua Thành phố và các phường, xã, cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Các cơ sở giáo dục đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh bước vào năm học mới. Công tác GPMB được cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội từ Thành phố đến cơ sở tích cực vào cuộc và có tiến triển tốt. Thành phố cũng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác giải ngân vốn đầu tư công, có giải pháp đẩy nhanh tiến độ thanh quyết toán đối với các công trình hoàn thành, đẩy nhanh tiến độ thi công đối với các công trình chuyển tiếp, các công trình khởi công mới. Đến nay, nguồn vốn đầu tư từ ngân sách Thành phố đối với vốn chuyển nguồn năm 2019 sang năm 2020 đã giải ngân đạt tỷ lệ 100%.

Đồng chí Nguyễn Hồng Dương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy kết luận cuộc họp

 

Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Hồng Dương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy yêu cầu: Các Bệnh viện rà soát các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, nhân lực đáp ứng việc thu dung, điều trị. Trạm y tế các xã, phường tăng cường phối hợp với các cơ sở giáo dục trong công tác quản lý sức khỏe học sinh đảm bảo an toàn trong trường học.  Đẩy mạnh việc vận động, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh và sử dụng hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, doanh nghiệp ngành than trên địa bàn trong công tác phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả và đảm bảo ổn định sản xuất kinh doanh.

Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu các phòng ban đơn vị có chức năng có liên quan của thành phố cần có sự phối hợp chặt chẽ, khẩn trương  rà soát, hoàn thiện hồ sơ để triển khai thực hiện GPMB một số dự án tọng điểm cũng như đẩy nhanh tiến độ thi công đối với các dự án đã bàn giao mặt bằng đảm đúng tiến độ. Các phường xã đẩy nhanh tiến độ rà soát nguồn gốc sử dụng đất và có các đề xuất với thành phố giải pháp xử lý các vấn đề còn tồn tại tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư triển khai các dự án trên địa bàn.  Đồng chí cũng yêu cầu UBND thành phố đôn đốc các phòng ban đơn vị, phường xã có liên quan đẩy nhanh tiến độ quyết toán, giải ngân  đối với các công trình đã hoàn thành và  yêu cầu các nhà thầu tranh thủ thời tiết thuận lợi đẩy tiến độ thi công đối với các công trình chuyển tiếp, các công trình khởi công mới để đảm bảo giải ngân theo đúng chỉ đạo của tỉnh....cùng một số nội dung khác.

Bạch Dương


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2415
Đã truy cập: 5629550