BCĐ thi hành án dân sự sơ kết công tác 08 tháng đầu năm.

10/09/2020 11:08

Ngày 10/9/2020 BCĐ Thi hành án dân sự thành phố họp đánh giá kết quả công tác thi hành án 08 tháng đầu năm, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2020 và cho ý kiến cụ thể đối với các vụ việc giải quyết cưỡng chế Thi hành án. Đồng chí Đinh Ngọc Chiến – Phó chủ tịch UBND chủ trì hội nghị.

 

Quang cảnh hội nghị

 

Trong 8 tháng đầu năm 2020, Chi cục Thi hành án dân sự thành phố đã thụ lý 1.275 việc mới và chuyển tiếp với tổng số tiền là 260 tỷ 845 triệu đồng. Trong đó đã thi hành xong 711/1033 việc có điều kiện thi hành với số tiền gần 35 tỷ đồng đạt 68,8% về việc và 23,7% về tiền. Về giải quyết án tín dụng – ngân hành đã giải quyết xong 02 việc với số tiền thu được là trên 26 tỷ đồng. Đang thi hành 20 việc với số tiền gần 100 tỷ đồng và hiện còn 44 việc chưa có điều kiện thi hành án.

Bên cạnh đó Chi cục thi hành án dân sự thành phố cũng đã tích cực phối hợp cùng TAND, VKSND thành phố và các cơ quan, ban ngành có liên quan trong việc rà soát, thực hiện miễm, giảm nghĩa vụ thi hành án đối với 28 việc đảm bảo chính xác, công bằng, đúng đối tượng, đúng quy định. Đồng thời ban hành 07 quyết định cưỡng chế thi hành án đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

Tại hội nghị các thành viên dự họp cũng đã phát biểu thảo luận liên quan đến việc cưỡng chế thi hành án đối với 02 vụ việc gồm: Quyết định thi hành án số 07/QĐ- CCTHADS ngày 07/9/2017 buộc và Vũ Thị Thanh Hà và ông Nguyễn Kim Quý – trú tại tổ 4, khu 7B phường Quang Hanh phải bàn giao lại toàn bộ ngôi nhà cấp 4 gắn liền với quyền sử dụng đất 60m2 cho ông Nguyễn Văn Hùng trú tại tổ 9 khu 5 phường Quang Hanh; Quyết định thi hành án số 17/QĐ- CCTHADS ngày 9/5/2016 buộc ông Đỗ Văn Nam và bà Nguyễn Thị Minh Thúy trú tại số nhà 626 đường Đặng Châu Tuệ tổ 3, khu 9B phường Quang Hanh phải trả cho Ngân hành Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) số tiền cả gốc và lãi là trên 2,7 tỷ đồng cùng lãi xuất chậm trả theo án tuyên.

Đồng chí Đinh Ngọc Chiến - Phó chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại hội nghị

 

Kết luận hội nghị đồng chí Đinh Ngọc Chiến - Phó chủ tịch UBND thành phố yêu cầu: Chi cục THA thành phố cần tập trung xác định, phân loại cụ thể các vụ việc tồn đọng và có điều kiện thi hành án để phân công, phân nhiệm cho chấp hành viên thực hiện cùng mốc thời gian hoàn thành rõ ràng. Các phòng, ban, ngành chức năng, các phường, xã cần tăng cường phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong giải quyết các vụ việc và xây dưng quy chế phối hợp chi tiết. Đồng chí cũng yêu cầu Chi cục THA triển khai đồng bộ các giải pháp để giải quyết dứt điểm các vụ việc có điều kiện thi hành án đảm bảo đúng quy định của pháp luật.  MTTQ và các đoàn thể  thành phố và phường Quang Hanh tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền vận động  các bị đơn tự nguyện chấp hành thi hành án. Giao Chi cục Thi hành án  thành phố tham mưu cho thành phố kế hoạch cưỡng chế Thi hành án, trong đó phân công cụ thể nhiệm vụ cho từng thành viên BCĐ Thi hành án thành phố đối với 2 vụ việc nói trên.... cùng một số nội dung khác.

Bạch Dương


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2392
Đã truy cập: 6613681