Đồng chí Nguyễn Hồng Dương - Tỉnh ủy viên, Bí thư thành ủy làm việc với phường Cẩm Đông.

11/09/2020 14:30

Ngày 11/9/2020 Đồng chí Nguyễn Hồng Dương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy đã có buổi làm việc với phường Cẩm Đông về thực hiện công tác phòng chống Covid -19; công tác giải ngân vốn đầu tư công, điều hành thu chi ngân sách và tiến độ giải phóng mặt bằng một số dự án. Cùng làm việc có đồng chí Đinh Ngọc Chiến - Phó chủ tịch UBND thành phố.

Quang cảnh buổi làm việc

 

 Thực hiện chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh và thành phố ngay từ đầu năm 2020 Đảng bộ phường Cẩm Đông đã xây dựng kế hoạch, phương án, ban hành các văn bản chỉ đạo và thành lập các tổ công tác  thực hiện nghiêm các quy định trong phòng chống dịch covid - 19. Đồng thời thực hiện tốt các mục tiêu, các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Thu ngân sách phường 8 tháng đạt trên 13 tỷ đồng bằng 85,22% kế hoạch thành phố giao. Trong đó có 03 chỉ tiêu thu vượt tiến độ và đạt tỷ lệ cao là thu tiền sử dụng đất, lệ phí môn bài, thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp. Chi ngân sách đạt 121% kế hoach thành phố giao.

Ngoài ra, phường cũng đã tập trung thực hiện các bước theo quy định của pháp luật để phối hợp cùng các phòng, ban, đơn vị có chức năng của thành phố trong bồi thường GPMB. Tăng cường tuyên truyền vận động các hộ dân bị ảnh hưởng bởi các dự án đồng thuận bàn giao mặt bằng để đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án trọng điểm. Nhất là đối với dự án khu xen cư khu Đông Tiến 1 và dự án trường mẫu giáo Cẩm Đông. Đồng thời cam kết đến 30/9 sẽ hoàn thành theo kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công. 

Đồng chí Đinh Ngọc Chiến - Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc, sau khi nghe ý kiến phát biểu của đồng chí Đinh Ngọc Chiến- Phó chủ tịch UBND thành phố và đại diện các phòng ban chức năng của thành phố phân tích, đánh giá những kết quả đạt được, những hạn chế tồn tại và đề xuất các giải pháp thực hiện từng nhiệm vụ. 

Đồng chí Nguyễn Hồng Dương - Tỉnh ủy viên, Bí thư thành ủy phát biểu tại buổi làm việc

 

Đồng chí Nguyễn Hồng Dương - Tỉnh ủy viên, Bí thư thành ủy yêu cầu: phường  Cẩm Đông tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch của tỉnh và của thành phố trong tình hình mới đảm bảo sát với tình hình thực tế của địa phương. Đặc biệt là tăng cường kiểm soát khu vực tập trung đông người, khu vực cửa khẩu. Giao rõ vai trò, trách nhiệm cho tổ chức đoàn thể trong việc tuyên truyền vận động, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng dịch và cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluzone. Chủ động triển khai đồng bộ, linh hoạt các giải pháp điều hành thu - chi ngân sách, nhất là đối với các khoản thu bền vững và các khoản thu đạt thấp. Rà soát lại quỹ đất trên địa bàn, đôn đốc các khoản thu từ đất. Tăng cường công tác quản lý nhà nước trên tất cả các lĩnh vực. Khuyến kích và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn phát triển ổn định, nhất là đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ du lịch, phát triển kinh tế biển. Đẩy nhanh việc hoàn thiện các thủ tục liên quan đến giải ngân vốn đầu tư công và chuẩn bị kế hoạch đầu tư công năm 2021. Đồng chí Bí thư thành ủy cũng cho ý kiến chỉ đạo cụ thể đối với các dự án trọng điểm trên địa bàn ... cùng một số nội dung khác.

Bạch Dương


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 632
Đã truy cập: 5819468