Cẩm Phả tham dự cuộc họp trực tuyến với UBND tỉnh nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

13/09/2020 08:20

Ngày 12/9, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tich UBND tỉnh chủ trì cuộc họp trực tuyến nhằm lắng nghe đề xuất, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Cùng dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương. Dự họp trực tuyến tại điểm cầu thành phố Cẩm Phả có đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Chủ tịch UBND thành phố Cẩm Phả; Đào Duy Hảo, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Cẩm Phả.

  Quang cảnh cuộc họp trực tuyến tại điểm cầu thành phố Cẩm Phả

 

Tại buổi làm việc, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, Hiệp hội du lịch và đại diện các doanh nghiệp đều đánh giá cao những giải pháp hỗ trợ của tỉnh Quảng Ninh đối với doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19 từ đầu năm đến nay, đặc biệt là các gói kích cầu du lịch. Tuy nhiên, những diễn biến phức tạp, nhất là việc tái phát đợt dịch thứ hai từ cuối tháng 7, đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ, du lịch. Từ đầu tháng 2 đến nay, doanh thu từ hoạt động lữ hành đón khách quốc tế và nội địa giảm gần 3.000 tỷ đồng; 1.500 lao động bị ảnh hưởng; đã có 112 hộ kinh doanh cá thể sở hữu 165 tàu du lịch xin tạm dừng kinh doanh do lượng khách đến Vịnh Hạ Long giảm mạnh. Các cơ sở lưu trú du lịch cũng gặp nhiều khó khăn trong việc chi trả các khoản chi phí hàng tháng. Một số điểm vui chơi giải trí, du lịch lớn của tỉnh như Công viên SunWorld Hạ Long, Tuần Châu, Yên Tử, Bảo tàng đã bị ảnh hưởng lớn, đến nay không có khách, ảnh hưởng đến thu nhập, việc làm trên 1.000 lao động.

Các đại biểu tham dự cuộ họp trực tuyến tại điểm cầu thành phố Cẩm Phả

 

Trên cơ sở ý kiến đề xuất, kiến nghị của các doanh nghiệp, lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã trực tiếp giải đáp và tham mưu với tỉnh nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, từ đầu năm 2020 đến nay, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, với đặc thù là địa phương biên giới, địa bàn trọng điểm về du lịch, thương mại, dịch vụ, kinh tế- xã hội của tỉnh đã và đang bị tác động, ảnh hưởng trực tiếp.

Chia sẻ với khó khăn của doanh nghiệp đang chịu những tác động năng nề của dịch Covid – 19, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, khó khăn của doanh nghiệp cũng chính là khó khăn của tỉnh. Vì vậy, tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo các ngành, đơn vị tập trung tối đa lắng nghe, tiếp thu, kịp thời giải quyết những đề xuất, khó khăn của doanh nghiệp. Với mục tiêu tăng trưởng kinh tế của Quảng Ninh trong năm nay phải đạt hai con số trở lên, thu ngân sách đảm bảo như kế hoạch từ đầu năm, bên cạnh sự nỗ lực của cấp ủy chính quyền các cấp, các sở, ngành, cũng rất cần sự chung tay của cộng đồng doanh nghiệp để đạt được mục tiêu này.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng yêu cầu Sở Du lịch phối hợp cùng các sở, ngành, địa phương tiếp tục theo dõi những tác động từ gói kích cầu du lịch, lắng nghe ý kiến đóng góp của doanh nghiệp để có sự điều chỉnh cho phù hợp. Đồng thời nghiên cứu, tham mưu cho tỉnh những chính sách mới để hỗ trợ kịp thời cho doanh nghiệp, trong đó lưu ý tới việc khởi động lại và mở rộng các tour, tuyến du lịch, tăng cường thông tin, quảng bá về chính sách kích cầu du lịch của tỉnh.

Liên quan đến một số kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp tại buổi làm việc, đồng chí yêu cầu các sở, ngành, địa phương liên quan rà soát, kịp thời tháo gỡ; xây dựng kế hoạch làm việc với từng nhóm doanh nghiệp để lắng nghe, giải quyết những nội dung vướng mắc cụ thể. Ngay trong tháng 9 này, tỉnh cũng sẽ làm việc với các địa phương, Hiệp hội doanh nghiệp các địa phương để tiếp tục giải quyết những kiến nghị, đề xuất. Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh cần phát huy vai trò là cầu nối, kịp thời phản ánh những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp với tỉnh. Đối với những nội dung kiến nghị của doanh nghiệp thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung ương, tỉnh Quảng Ninh sẽ kịp thời báo cáo để có hướng giải quyết kịp thời.

Công Sơn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2290
Đã truy cập: 6613579