Lễ hội Đền Cửa Ông tháng 8 năm Canh Tý 2020

19/09/2020 16:05

Ngày 19/9 (tức 3/8 âm lịch), TP Cẩm Phả tổ chức Lễ hội Đền Cửa Ông tháng 8 năm Canh Tý 2020.

Đồng chí Đinh Ngọc Chiến - Phó Chủ tịch UBND thành phố đọc diễn văn khai mạc lễ hội

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Hồng Dương - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thành uỷ; Nguyễn Mạnh Cường - Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Cường gióng trống khai hội

Lễ hội Đền Cửa Ông được tổ chức hàng năm vào ngày 3 và 4 tháng 2, ngày 3 và 4 tháng 8 âm lịch. Lễ hội năm nay diễn ra vào thời điểm dịch bệnh Covid - 19 đang diễn biến phức tạp, do đó BTC chỉ tổ chức nghi lễ truyền thống tưởng nhớ công đức, cuộc đời và sự nghiệp của Đức Ông Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng, con trai thứ 3 của Quốc công Tiết chế Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, và nhiều tướng lĩnh nhà Trần có công đánh giặc, trấn ải vùng Đông Bắc.

Bí thư Thành uỷ Nguyễn Hồng Dương hiến hương dâng lễ tưởng niệm Đức ông Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng và các nhân thần

Nghi lễ tưởng niệm Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng và các nhân thần

Trong đó các thủ tục hành lễ gồm: Lễ khai hội, lễ dâng hương tưởng niệm; lễ tế Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng và các nhân thần tại Đền Thượng; thắp hương tưởng niệm tại Đền Trung, Đền Trung Thiên Long Mẫu và Đền Mẫu; lễ tế Thánh Mẫu tại Đền Mẫu và lễ rã hội tại Đền Thượng.

Các đồng chí lãnh đạo TP Cẩm Phả và huyện Vân Đồn dâng hương tưởng niệm Đức Ông

Đông đảo nhân dân, khách thập phương thắp hương tưởng niệm Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng và các nhân thần

Lễ hội Đền Cửa Ông là dịp để người dân tưởng nhớ công đức, cuộc đời, sự nghiệp của Đức Ông Trần Quốc Tảng và các nhân thần có công với nước, với dân đang được tôn thờ tại di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Cửa Ông, thể hiện tâm thức của người Việt với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”.

Lễ tế Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng và các nhân thần tại Đền Thượng

Di tích Quốc gia đặc biệt Đền Cửa Ông, TP Cẩm Phả

Đồng thời thông qua các hoạt động của Lễ hội cũng mang lại nhiều ý nghĩa xã hội, giá trị nhân văn sâu sắc, tạo không khí phấn khởi trong lòng nhân dân và khách thập phương, nêu cao ý chí quyết tâm, thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước, góp công góp sức xây dựng TP Cẩm Phả ngày càng giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình.

Bảo Long


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2530
Đã truy cập: 6613819