Thường trực Thành ủy họp cho ý kiến một số nội dung quan trọng

22/09/2020 15:21

Sáng ngày 22/9, Thường trực Thành ủy đã họp nghe và cho ý kiến báo cáo kết quả làm việc của 4 đoàn công tác của Thành ủy với các phường, xã về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19; Giải ngân vốn đầu tư công, điều hành thu, chi ngân sách; tiến độ GPMB một số dự án công trình trên địa bàn thành phố năm 2020. Đ/c Nguyễn Hồng Dương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp

 

Theo báo cáo của các đoàn công tác, Đối với công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19, các phường xã đã có sự chủ động, tập trung chỉ đạo, ban hành nhiều văn bản chỉ đạo thực hiện phòng chống dịch, thành lập các tổ công tác quản lý di biến động dân cư, các chốt kiểm dịch, hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng bluzone. Do đó trên địa bàn không để xảy ra các trường hợp mắc covid - 19, thực hiện chi trả hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng. Đối với công tác thu, chi ngân sách đa số các phường đều có số thu đạt cao so với kế hoạch thành phố giao đặc biệt là các khoản thu từ đất, chi ngân sách đảm bảo chi thường xuyên và đầu tư các công trình, tỷ lệ giải ngân các dự án công trình cao, các phường, xã đều phấn đấu đến 30/9 tỷ lệ giải ngân đạt 100% theo tiến độ. Các phường, xã cũng tập trung cho công tác GPMB, phối hợp với các phòng ban, đơn vị liên quan triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn.

Đồng chí Trần Hoàng Hải - Phó Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại cuộc họp

 

Tại cuộc họp, các phòng, ban đơn vị cũng đã phát biểu cho ý kiến về một số kiến nghị, đề xuất của các phường, xã tại các buổi làm việc.

Đồng chí Nguyễn Hồng Dương - Tỉnh ủy viên - Bí thư Thành ủy phát biểu kết luận tại hội nghị

 

Kết luận tại cuộc họp, Đ/c Nguyễn Hồng Dương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy ghi nhận sự trách nhiệm, hiệu quả của các đoàn công tác. Liên quan đến công tác đầu tư công và kiến nghị của các phường xã về việc xây dựng trụ sở mới đồng chí đề nghị Ban quản lý dự án lập chủ trương đầu tư, các quỹ đất sử dụng không đúng mục đích đề nghị Phòng tài nguyên môi trường rà soát quản lý hiệu quả. Đối với vướng mắc liên quan đến quy hoạch phân khu cần khẩn trương hoàn thiện thủ tục phê duyệt quy hoạch điều chỉnh quy hoạch chung thành phố, ưu tiên giải quyết các ý kiến, kiến nghị của người dân liên quan đến đất đai, quy hoạch. Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng giao cho Văn phòng Thành ủy lập báo cáo chi tiết kết quả làm việc của các đoàn công tác, đề xuất kiến nghị của các phường xã, và hướng giải quyết.

Thùy Dung


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 705
Đã truy cập: 5819541