Công an phường Cẩm Thạch: Đảm bảo An ninh trật tự phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV nhiệm kỳ 2020-2025

26/09/2020 11:56

Xác định Đại hội đảng bộ các cấp là sự kiện chính trị trọng địa của địa phương, do đó 100% CBCS Công an phường Cẩm Thạch luôn nêu cao tinh thần cảnh giác trước mọi tình huống, không để kẻ xấu lợi dụng thời cơ kích động, chống phá Đảng, Nhà nước gây mất ANTT trên địa bàn phường.

 

 

Theo đó Công an phường đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tích cực bám, nắm địa bàn, duy trì chế độ trực ban 24/24 giờ để kịp thời tiếp nhận, xử lý tin báo từ quần chúng nhân dân. Toàn bộ lực lượng đảm bảo sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi có tình huống xấu xảy ra, đồng thời tiếp tục xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc trước, trong thời gian diễn ra Đại hội.

Công an phường cũng đã triển khai kế hoạch tuần tra vũ trang trên toàn địa bàn. Mỗi ngày CBCS chia làm 5 tổ tuần tra, tập trung vào các tuyến đường, khu dân cư,trụ sở cơ quan, công trình quan trọng về ANQG và các điểm vui chơi giải trí như quán: Karaoke, quán Intenet…Công tác tự tổ chức tuần tra, canh gác tại các tổ dân khu phố cũng được triển khai hiệu quả tích cực. Đồng thời tăng cường các biện pháp quản lý hành chính về nhân khẩu, hộ khẩu, tạm trú, tạm vắng, nhất là quản lý các ngành nghề kinh doanh có điều kiện, công tác phòng chống cháy nổ…

Cùng với đó để phát huy vai trò của quần chúng nhân dân trong đấu tranh phòng chống tội phạm, lực lượng CAP đã phối hợp với các ngành chức năng trên địa bàn đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tổ chức các buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho nhân dân nhất là các kiến thức về Luật An Ninh mạng, các kiến thức về phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, sự đồng thuận của người dân cũng đã tạo nên sức mạnh không nhỏ trong việc đảm bảo ANTT, TTATXH trên địa bàn phường Cẩm Thạch.

Đặc biệt Công an phường cũng Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết dứt điểm những vấn đề phức tạp về ANTT, nhất là tình hình đơn thư khiếu kiện.

Trong thời gian tới công an phường tiếp tục thực hiện nghiêm các kế hoạch chỉ đạo của Công an thành phố liên quan đến công tác đảm bảo ANTT, bảo vệ chính trị nội bộ, an ninh, dân tộc, tôn giáo không để phát sinh phức tạp làm ảnh hưởng đến Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Bạch Dương


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 221
Đã truy cập: 4866864