Chính phủ họp trực tuyến toàn quốc về các giải pháp phòng, chống Covid-19

03/10/2020 14:16

Ngày 3/10, Chính phủ tổ chức họp trực tuyến toàn quốc về tình hình dịch bệnh và các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ chủ trì cuộc họp. Dự tại điểm cầu Cẩm Phả có các Đ/c Nguyễn Hồng Dương – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thành uỷ, Đinh Ngọc Chiến – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Đ/c Trương Thành Công – UVBTV, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ thành phố.

 

Các đồng chí lãnh đạo thành phố dự họp trực tuyến

 

Theo báo cáo của Bộ Y tế, tính đến nay, tròn 30 ngày Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới tại cộng đồng. Tổng số người nhiễm Covid-19 là 1.095 người, trong đó có 35 người tử vong, 1.010 người đã bình phục. Tình hình dịch tại Việt Nam đã cơ bản được khống chế tốt. Tuy nhiên, nguy cơ tái bùng phát dịch vẫn luôn thường trực khi dịch trên thế giới đang diễn biến hết sức phức tạp.

Tại Quảng Ninh và thành phố Cẩm Phả, hiện nay không có ca dương tính với Covid-19. Tại TP Cẩm Phả, Tổng số người hiện đang được cách ly tại cơ sở cách ly tập trung là 158 người trong đó có 69 người Việt Nam và 89 người nước ngoài, 100% người cách ly thu phí. Tại các Bệnh viện trên địa bàn đã chủ động sẵn sàng các phương án đảm bảo nguồn nhân lực, các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, bố trí khu cách ly nhằm đáp ứng tối đa công tác thu dung, điều trị các trường hợp mắc hoặc nghi ngờ mắc COVID-19 trong tình huống xảy ra dịch bệnh.

Tại hội nghị, đại diện các ngành, địa phương, đơn vị đã tập trung đánh giá, phân tích và chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời, đề xuất các giải pháp nhằm duy trì vững chắc kết quả đạt được.

Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam kết luận tại cuộc họp

 

 

Kết luận hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam ghi nhận sự nỗ lực của các bộ, ngành, địa phương trong công tác phòng, chống Covid–19 trong thời gian qua. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, để đảm bảo mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, các cấp, các ngành, địa phương tuyệt đối không lơ là, chủ quan. Cần phát huy nguyên tắc 5 bước chống dịch là phát hiện nhanh; truy vết, cách ly triệt để; khoanh vùng, dập dịch kịp thời; điều trị hiệu quả và đặc biệt là phát huy vai trò tham gia chống dịch của toàn thể nhân dân.

Phó Thủ tướng Chính phủ cũng nhấn mạnh cần xác định chung sống an toàn với dịch bệnh, do đó, chính quyền các địa phương  phải siết chặt quản lý người nhập cảnh hợp pháp, chính quyền địa phương phải trực tiếp quản lý, giám sát các đối tượng nhập cảnh, bắt buộc thực hiện khai báo y tế, thực hiện nghiêm túc biện pháp cách ly theo hướng dẫn. Các cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở lưu trú, trường học, siêu thị, chợ, trung tâm thương mại, nhà máy, xí nghiệp đều phải đảm bảo an toàn.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Y tế chủ trì phối hợp với các Bộ, ngành liên quan thiết lập, hoàn thiện “Bản đồ an toàn phòng chống Covid-19” để mọi cấp, ngành, người dân biết, thực hiện. Đồng thời, yêu cầu các địa phương và sở y tế các địa phương phải công bố công khai chi phí cách ly để người nước ngoài đến, trở về Việt Nam nắm được; đồng thời chủ động chuẩn bị các vật tư, trang thiết bị đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch....

Thùy Dung


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 714
Đã truy cập: 5819550