Đoàn công tác của HĐND tỉnh làm việc với thành phố Cẩm Phả

25/01/2021 16:48

Ngày 25/1, đoàn công tác của HĐND tỉnh do đồng chí Trần Thị Thu Hoài, Trường Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với thành phố Cẩm Phả về việc triển khai, thực hiện các khoản thu dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục trong các cơ sở giáo dục công lập và thực hiện tặng quà cho người có công, đối tượng chính sách xã hội nhân dịp tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021 trên địa bàn thành phố Cẩm Phả. Đồng chí Trần Hoàng Hải -  Ủy viên BTV, Chủ tịch HĐND thành phố và đồng chí Đinh Ngọc Chiến, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố làm việc với đoàn.

Quang cảnh buổi làm việc

 

Theo đó, UBND thành phố đã Triển khai các văn bản hướng dẫn của các cấp về thực hiện các khoản thu năm học 2020 – 2021 tới các cơ sở giáo dục. Ban hành các công văn về việc tăng cường công tác quản lý, chống lạm thu trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố năm học 2020-2021. Các trường học trên địa bàn thành phố trước khi thực hiện thu đã triển khai thực hiện đầy đủ các bước lập dự toán, kế hoạch và công khai các khoản thu tới cha mẹ học sinh và người dân trên địa bàn. Thành phố đã tổ chức lấy ý kiến tham gia xây dựng dự thảo Nghị quyết về Quy định các khoản thu dịch vụ, phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục từ năm học 2020 – 2021 theo yêu cầu của Sở GD&ĐT. Qua tổ chức lấy ý kiến ở 54 đơn vị giáo dục, đã có 97,7% cha mẹ học sinh, người dân trên địa bàn thành phố nhất trí với nội dung các khoản thu trong dự thảo tờ trình, Nghị quyết trình HĐND tỉnh.

Đồng Chí Trần Hoàng Hải, Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Đinh Ngọc Chiến, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại buổi làm việc

 

Đối với việc thực hiện tặng quà cho người có công, đối tượng chính sách xã hội nhân dịp tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021 trên địa bàn thành phố Cẩm Phả. Phòng Lao động – TB&XH thành phố đã phối hợp với UB MTTQ, các đoàn thể, phòng, ban, đơn vị liên quan và các xã, phường tiến hành thống kê, tổng hợp số lượng đối tượng chính sách xã hội trên địa bàn thành phố để tham mưu với tỉnh, thành phố xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện việc trợ cấp, thăm tặng quà, trợ giúp xã hội đối với các đối tượng chính sách xã hội trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu. Qua rà soát, trên địa bàn thành phố có 39.297 đối tượng được tặng quà, trợ cấp của Chủ tịch nước, UBND tỉnh Quảng Ninh và thành phố Cẩm Phả với số tiền trên 15 tỷ đồng. Ngoài ra thành phố tổ chức trao hỗ trợ cho 55 hộ gia đình tự thoát nghèo với số tiền 550 triệu đồng; hiệp hội doanh nghiệp thành phố trao tặng quà tết cho 293 hộ nghèo, cận nghèo và 100 suất quà tết cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 246 triệu đồng.

Đồng chí Trần ThịThu Hoài, Trường Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc

 

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Thị Thu Hoài, Trường Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh đề nghị thành phố Cẩm Phả đối với việc triển khai, thực hiện các khoản thu dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục trong các cơ sở giáo dục công lập cần quan tâm những ý kiến phản hồi của các bậc phụ huynh, đặc biệt là nhóm phụ huynh có thu nhập thấp. Căn cứ vào tình hình kinh tế - xã hội của các địa phương đưa ra mức thu hợp lý, không áp dụng mức thu tối đa quá cao so với mức thu cũ. Đối với việc thực hiện tặng quà cho người có công, đối tượng chính sách xã hội nhân dịp tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021, đồng chí đề nghị thành phố cần rà soát chính xác các đối tượng được thụ hưởng, tránh chọn sai, trùng lặp, bỏ sót đối tượng.

Công Sơn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 5228
Đã truy cập: 4844270